Hiểu biết về bảo hiểm

5 Hiểu lầm về bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng biết

Trong cuộc sống hối hả và tất bật, mỗi chúng ta cần phải tự biết chăm sóc bản thân mình, bởi vì  một lẽ: “Không có bạn, gia đình sẽ trống vắng”. Chính vì vậy tìm đến một gói bảo hiểm đang là một giải pháp tối ưu mà nhiều người hướng đến để có thể an tâm vui sống. Tuy nhiên để bảo đảm tối đa lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ đem lại thì chúng ta cần tránh những hiểu lầm ở dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Đối tượng nên mua bảo hiểm trong gia đình là ai?

Có rất nhiều người vẫn lầm tưởng rằng đối tượng nên mua bảo hiểm nhân thọ trong gia đình là ông bà và trẻ nhỏ. 

Bởi vì “trẻ em như búp trên cành”, những gói bảo hiểm sẽ đảm bảo một tương lai vững chắc nhất cho các bé. Hay gói bảo hiểm nên dành tặng cho ông bà, những người đã phải bươn chải một đời cơ cực, đã đến lúc họ được hưởng những ngày tháng an nhàn, yên vui..  

Những suy nghĩ đó không sai nhưng khi lựa chọn đối tượng ưu tiên để mua bảo hiểm nhân thọ trong một gia đình thì đó lại là người trụ cột trong gia đình. Tại sao lại như vậy?

Người trụ cột trong gia đình chính là người tạo ra nguồn thu nhập chính, trực tiếp đảm nhiệm các chi phí từ sinh hoạt, học hành của con cái đến y tế… Và cuộc sống của mỗi gia đình “ổn định” hay “chênh vênh” sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn thu nhập này. 

Nếu chẳng may người trụ cột bị ngã xuống, lúc này bảo hiểm nhân thọ sẽ thay họ chu cấp cho tài chính cho gia đình.

  • Do đó, khi quyết định tham gia mua bảo hiểm nhân thọ thì hãy ưu tiên cho người trụ cột trong gia đình. Sau đó đến người tạo ra thu nhập phụ cuối cùng mới đến trẻ em. 
Trong một gia đình người trụ cột là đối tượng được ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ
Trụ cột gia đình chính là đối tượng ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ

2. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ có giá trị duy nhất với một người

Ý nghĩa quan trọng nhất của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ cho người trụ cột và đem đến sự an tâm cho người được thụ hưởng. 

Hiện nay những doanh nghiệp bảo hiểm đều có những sản phẩm đa dạng. Người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, các con sẽ được bảo vệ bằng các quyền lợi bổ trợ đi kèm với hợp đồng.

  • Chính vì vậy bảo hiểm không chỉ có giá trị với một người duy nhất. Nó sẽ giúp cả gia đình bạn được đảm bảo những quyền lợi trên hợp đồng, đồng thời đạt mức phí bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tài chính.

3. Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn vẫn nghĩ

Trong suy nghĩ của rất nhiều người, bảo hiểm nhân thọ vô cùng đắt đỏ. Do đó chỉ thích hợp với những gia đình có điều kiện dư dả. Đó là lý do mà chúng ta từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ. 

Tuy nhiên bạn có thể dành được tối thiểu 10.000 mỗi ngày không? Câu trả lời là có, bởi vì bất cứ ai bước vào độ tuổi lao động thì đều đã tạo ra thu nhập. 

Chúng ta chỉ cần bớt ra một khoản nhỏ mỗi ngày, bớt đi một chai nước, một chiếc bánh… thì đã có thể tự tiết kiệm để mua bảo hiểm rồi. 

Sau khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc và nếu không có rủi ro xảy ra, người tham gia hợp đồng sẽ nhận được tiền đáo hạn theo quy định hợp đồng. Đó chính là một nguồn tài chính lớn giúp bạn thực hiện các mục tiêu lớn trong cuộc đời, an hưởng tuổi già, thảnh thơi. 

  • Chỉ cần bạn có một mục tiêu rõ ràng, nghiêm túc, sau đó lên kế hoạch tham gia gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân. 
Mỗi người đều có thể mua bảo hiểm nhân thọ nếu có kế hoạch tiết kiệm nghiêm túc
Chỉ cần có một kế hoạch tiết kiệm nghiêm túc thì mỗi người đều có khả năng mua bảo hiểm nhân thọ

4. Bảo hiểm không phải chi trả hết tất tần tật những rủi ro

Một sai lầm mà người mua bảo hiểm thường hay mắc phải chính là nghĩ rằng bảo hiểm sẽ chi trả tất tần tật những rủi ro.

Khi ký hợp đồng bảo hiểm, chúng ta cần nắm rõ mình sẽ được bảo vệ những rủi ro nào? quyền lợi được nhận bao nhiêu? Những trường hợp nào không được bảo hiểm chi trả?

Bảo hiểm nhân thọ chỉ chi trả những rủi ro xảy đến ngoài ý muốn gây tổn hại sức khỏe, thân thể, tính mạng  trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. 

  • Bảo hiểm sẽ không chi trả rủi ro do cố ý hay có sẵn, tự tự, phạm tội hình sự… hay trước ngày hợp đồng có hiệu lực trừ khi được doanh nghiệp chấp thuận. 

5. Mỗi độ tuổi sẽ có những mức phí đóng bảo hiểm khác nhau

Ở mỗi độ tuổi sẽ có những gói bảo hiểm khác nhau và mức phí đóng bảo hiểm cũng sẽ khác nhau. Khi chúng ta còn trẻ, sức khỏe tốt thì việc tham gia một hợp đồng bảo hiểm là vô cùng dễ dàng. Ở độ tuổi này mức phí bảo hiểm sẽ ở mức thấp nhất. 

Bước sang độ tuổi 50, 60, việc tham gia bảo hiểm sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này mức phí bảo hiểm thường rất cao. Thậm chí có người bị từ chối tham gia bảo hiểm vì không có sức khỏe. 

  • Hãy cân nhắc tham gia bảo hiểm ngay từ khi còn trẻ, đó cũng là bước đệm tạo sự vững chắc cho tương lai. 

Mời bạn đọc cùng tham khảo những gói bảo hiểm thích hợp nhất cho từng độ tuổi tại đây.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ gia đình bạn trước những rủi ro
Sự hiện diện của bảo hiểm nhân thọ là rất cần thiết trong cuộc sống mỗi người

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, chúng ta càng thấy rõ vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với người tham gia, những người thân yêu và cả cộng đồng. Dẫu vậy không phải ai cũng thấy hết được các giá trị ấy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này, cuối cùng sẽ có một suy nghĩ tích cực hơn và tham gia bảo hiểm như một cách để yêu bản thân, gia đình. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.