Top bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 2022

Các thông tin cần biết về bảo hiểm sức khoẻ

CÁC THÔNG TIN VỀ BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Đối với quan niệm lâu nay của ông bà ta thì sức khỏe là vàng là bạc. Ý muốn ám chỉ rằng sức khỏe vô cùng quý giá đối với mỗi con người. Do vậy mà việc chăm sóc sức khỏe là một điều vô cùng quan trọng. Nhiều gói bảo hiểm sức khỏe được ra đời nhằm giúp mọi người không còn quá lo toan về các chi phí khi khám chữa bệnh mà có thể yên tâm hơn.

Hãy cùng Cẩm Nang Ngân Hàng tìm hiểu xem nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt cho gia đình nhé!

Mục Lục

1. BẢO HIỂM SỨC KHỎE LÀ GÌ?

Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm khá phổ biến nhằm mục đích hỗ trợ người được bảo hiểm chi trả các loại viện phí y tế tại các bệnh viện hay phòng khám khi không may gặp rủi ro như ốm đau, bệnh tật, tai nạn,…

Những sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cũng nhằm đáp ứng dự phòng tài chính cho người được bảo hiểm khi phải điều trị nội trú hoặc ngoại trú.

2. CÁC LOẠI BẢO HIỂM SỨC KHỎE HIỆN NAY

Các loại bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hiện nay cũng khá đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của từng đối tượng được bảo hiểm khác nhau. Phổ biến nhất có lẽ là bảo hiểm y tế/ trợ cấp y tế, bảo hiểm sức khỏe toàn diện và bảo hiểm sức khỏe cho bé.

BẢO HIỂM Y TẾ/ TRỢ CẤP Y TẾ

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?
Mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?
  • Bảo hiểm y tế:

Có thể nói, thẻ bảo hiểm y tế khá phổ biến với người dân Việt Nam từ trẻ nhỏ cho đến người già. Nếu bạn không có thẻ bảo hiểm y tế thì có thể khi đi khám chữa bệnh bạn sẽ phải trả với một mức phí tương đối cao hơn thông thường 30%.

Bộ y tế cũng khuyến khích người dân nên tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình để giảm bớt các khoản chi phí khám chữa bệnh thông thường. Đối với các hộ nghèo hoặc cận nghèo cũng sẽ được hỗ trợ 70% mức đóng. 

  • Bảo hiểm trợ cấp y tế:

Bảo hiểm trợ cấp y tế không quá khác so với bảo hiểm y tế, chỉ có điều là bảo hiểm trợ cấp y tế được phát hành bởi các công ty bảo hiểm nhân thọ. Loại sản phẩm này thường dùng để hỗ trợ người được bảo hiểm những quyền lợi như điều trị nội trú hoặc phẫu thuật, .v..v, theo các mức độ do khách hàng lựa chọn gói bảo hiểm trị giá bao nhiêu và số ngày nằm viện thực tế.

BẢO HIỂM SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

Cũng như tên gọi của sản phẩm này, bảo hiểm sức khỏe toàn diện chính là giải pháp tối ưu giúp bạn bảo vệ cho các thành viên trong gia đình bạn. Bạn gần như sẽ không còn phải quá lo lắng về các chi phí y tế mà có thể an tâm chăm sóc những mối lo khác trong gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe nào tốt toàn diện cho cả gia đình
Bảo hiểm sức khỏe nào tốt toàn diện cho cả gia đình

Gói sản phẩm với những ưu điểm khác biệt so với những sản phẩm bảo hiểm y tế khác. Bạn sẽ không bị phân biệt là chỉ áp dụng tham gia bệnh viện công hay tư, đúng hay sai trái tuyến. Các quyền lợi bảo hiểm cũng sẽ được bảo hiểm mặc dù bạn khám nội trú hay ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư,.v..v..

Trong nhiều trường hợp thì bảo hiểm sức khỏe toàn diện có thể chi trả cao hơn bảo hiểm y tế. Thêm nữa là có một số gói bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người được bảo hiểm khi đi viện.

BẢO HIỂM TAI NẠN

Sản phẩm bảo hiểm cho các rủi ro tai nạn, ốm đau bệnh tật và thai sản ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và các chi phí y tế điều trị cho bạn và gia đình sự an tâm tuyệt đối về tài chính

BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHO BÉ

Bảo hiểm sức khỏe cho bé thường được các công ty bảo hiểm phát hành, và tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà sẽ phân chia ra nhiều loại khác nhau, thường với bé nhỏ dưới 1 tuổi hoặc trên 1 tuổi.

Bảo vệ các con là bảo vệ hạnh phúc cho cả gia đình
Bảo vệ các con là bảo vệ hạnh phúc cho cả gia đình
  • Bảo hiểm cho bé nhỏ hơn 1 tuổi: đây là gói bảo hiểm sức khỏe dành cho các bé mới sinh ra đến trước khi 1 tuổi. Để mua gói bảo hiểm sức khỏe này cho bé thì bắt buộc mẹ phải mua bảo hiểm kèm theo người lớn, bạn có thể lựa chọn mua cho mẹ và bé hoặc bố với bé.
  • Bảo hiểm sức khỏe cho bé từ 1 tuổi trở lên: với sản phẩm bảo hiểm này, các bé vẫn phải mua kèm với bố mẹ đến một độ tuổi nhất định, tùy thuộc vào quy định của công ty. Sản phẩm bảo hiểm này sẽ giúp bé có được những quyền lợi hấp dẫn ngoài tính chất bảo vệ như quỹ học vấn, hỗ trợ tài chính cho việc học của bé. 

3. BẢO HIỂM SỨC KHỎE NÀO TỐT CHO GIA ĐÌNH?

Để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm sức khỏe nào tốt, bạn đọc hãy tham khảo các hãng bảo hiểm dưới đây nhé:

Yên tâm trong công việc và cuộc sống với bảo hiểm sức khỏe
Yên tâm trong công việc và cuộc sống với bảo hiểm sức khỏe

BẢO HIỂM SỨC KHỎE BẢO VIỆT AN GIA

Đây là gói dịch vụ bảo hiểm sức khỏe toàn diện, đối tượng cụ thể được xác định là từ trẻ em trên 15 ngày tuổi đến phụ nữ có thai,… Điểm đặc biệt là bạn không cần phải tiến hành khám trước khi mua. Sản phẩm bảo hiểm này có thể sử dụng với các bệnh viện tốt nhất tại Việt Nam và một số nước trong khu vực Châu Á.

BẢO HIỂM LIBERTY

Đây là hãng bảo hiểm được xếp hạng thứ 6 thế giới về bảo vệ sức khỏe và thiệt hại. Bảo hiểm Liberty Insurance có bao gồm 4 chương trình bảo hiểm chính là nội trú, ngoại trú, đông y và thai sản.

BẢO HIỂM PVI CARE CÁ NHÂN

Công ty bảo hiểm Pvi thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam. Hãng thuộc top 10 công ty nhân thọ uy tín và chất lượng không chỉ trong các hộ gia đình mà còn là nhà “bảo kê” lớn cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. Đồng thời cũng là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ bảo hiểm công nghiệp cho London.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt cho gia đình. Hy vọng có thể giúp gia đình bạn có những sự lựa chọn đúng đắn để cuộc sống thêm ý nghĩa nhé.

Đánh giá bài viết
Back To Top