Bảo hiểm xe

PHÂN LOẠI VÀ Ý‌ NGHĨA‌ CỦA ‌BẢO‌ ‌HIỂM‌ ‌NHÂN‌ ‌THỌ‌ ‌HIỆN NAY

CÁC GÓI BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ Ý NGHĨA CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Môi trường thì đang biến đổi, trở nên ngày càng ô nhiễm hơn. Các loại bệnh và virus cũng tăng đột biến. Do đó, sức khỏe của con người chúng ta ngày càng yếu đi, và chắc chắn là ta sẽ không thể lường trước được bất kì điều gì không may sẽ xảy ra. Chính vì vậy có rất nhiều các gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau, đến từ nhiều nguồn khác nhau ‘mời chào’ bạn mua.

Tuy nhiên, câu hỏi thắc mắc bấy lâu nay đối với người mua là liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Các gói bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều ý nghĩa

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ?

Có thể hiểu, bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa chủ hợp đồng với công ty bảo hiểm, trong đó điều kiện là công ty bảo hiểm hứa sẽ trả cho người thụ hưởng (người được chỉ định rõ ràng trong hợp đồng) khi người được bảo hiểm chết. 

Tùy thuộc vào điều khoản, điều kiện của hợp đồng, thanh toán cũng có thể được chi trả khi xảy ra những sự kiện khác như bệnh nan y hoặc bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Chủ hợp đồng thường chịu trách nhiệm trả phí bảo hiểm định kỳ hoặc theo năm. 

Ý NGHĨA CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ- bảo vệ bạn và gia đình

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ luôn được đánh giá cao bởi không chỉ đảm bảo tài chính của bạn trước những rủi ro bệnh tật, tai nạn, hay những điều không may khác, giúp gia đình vượt qua được khó khăn. Ngoài ra, bảo hiểm còn giúp các bậc phụ huynh tích lũy được khoản tiền cho tuổi già, cũng như tiết kiệm tương lai cho con trẻ.

BẢO VỆ TÀI CHÍNH CHO GIA ĐÌNH:

Bảo hiểm nhân thọ sẽ làm nhiệm vụ là cung cấp các quyền lợi bằng tiền để bảo vệ những rủi ro về tài chính đối với những trường hợp mà người trụ cột trong gia đình gặp bất trắc như tử vong, bệnh hiểm nghèo, tai nạn. hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

CHUẨN BỊ NGUỒN VỐN KINH DOANH CHO NHỮNG KẾ HOẠCH TƯƠNG LAI:

Có lẽ với những ai có dự định kinh doanh và làm chủ của riêng bản thân mình thì có thể cân nhắc mua bảo hiểm. Mua bảo hiểm sẽ giúp bạn tích lũy lại có kèm theo các chế độ bảo hiểm cơ bản, vào thời gian tất toán bảo hiểm bạn sẽ nhận được một số tiền tương đối đáng kể.

CHUẨN BỊ CHO TUỔI VỀ HƯU AN NHÀN

Mua bảo hiểm ngoài những quyền lợi cơ bản, đây cũng là cách để bạn tích góp dần sau một quá trình dài công tác. Khi về hưu, thông qua mua bảo hiểm bạn đã có một khoản tiền gốc nhỏ cộng với tiền lãi tích góp sau nhiều năm. Chắc chắn bạn có thể yên tâm tuổi già.

CÁC LOẠI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Dựa trên nhiều yếu tố khác nhau mà chúng ta có thể phân loại bảo hiểm nhân thọ. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ về cơ bản phân thành hai loại chính đó là bảo vệ hoặc đầu tư. Tuy nhiên, các loại hình bảo hiểm nhân thọ cũng được chia ra dựa trên 3 tiêu chí: đối tượng, phương thức tham gia, mức độ rủi ro.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Chia theo nhóm đối tượng sẽ giúp cho các công ty bảo hiểm đưa ra những quyền lợi bảo hiểm tốt nhất cho người mua.

 • Bảo hiểm nhân thọ cho con: chủ yếu sản phẩm cho con vừa là để bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho bé, vừa giúp tích lũy một số tiền cho con trước và sau đại học.
 • Bảo hiểm cho người có vai trò chính trong gia đình: là các sản phẩm giúp bảo vệ toàn diện, hay các sản phẩm đầu tư
 • Bảo hiểm hưu trí: là sản phẩm nhằm mục đích bảo vệ, và tích lũy quỹ hưu trí khi bạn về già.

PHƯƠNG THỨC THAM GIA

Các công ty bảo hiểm dựa trên phương thức tham gia là cá nhân hay nhóm để đưa ra các quyền lợi bảo hiểm thích hợp nhất.

 • Bảo hiểm cho cá nhân: là loại bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm là cá nhân riêng biệt, tự nguyện tham gia một hoặc nhiều hơn 2 sản phẩm tùy ý. Hơn nữa, bạn có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trong gia đình hoặc các sản phẩm bổ trợ kèm theo.
 • Bảo hiểm theo nhóm: là hình thức sản phẩm bảo hiểm sẽ được bán cho một nhóm người, từng cá nhân sẽ được bảo hiểm.

THEO MỨC ĐỘ RỦI RO

Tùy thuộc vào mức độ rủi ro của người được bảo hiểm mà đây cũng được xem như là tiêu chí.

 • Bảo hiểm tử kỳ: là loại bảo hiểm mà người được bảo hiểm không may chết trong thời gian quy định của hợp đồng thì số tiền bảo hiểm sẽ được thanh toán tiền cho người thụ hưởng. Thời gian của loại bảo hiểm này là có thời hạn rõ ràng.
 • Bảo hiểm trọn đời: là loại bảo hiểm mà thời gian bảo hiểm không xác định, và người được bảo hiểm không may qua đời, số tiền bảo hiểm cũng sẽ được chi trả cho người thụ hưởng.
 • Bảo hiểm sinh kỳ: là bảo hiểm mà người được bảo hiểm bắt buộc phải chi trả đều đặn trong một thời gian cụ thể. Người thụ hưởng sẽ không được chi trả bất kỳ một khoản tiền nào nếu người được bảo hiểm không may qua đời trước ngày đến hạn thanh toán thì.
 • Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp: là sự kết hợp giữa tiết kiệm tiền và vẫn có tính chất bảo vệ cho người được bảo hiểm trên hợp đồng. 

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY KHÔNG?

Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ
Mua bảo hiểm có thực sự cần thiết?

Với những gì đã phân tích ở trên thì để trả lời cho câu hỏi này đó là: ‘Nên’ vì:

Bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân trong những lúc không may như ốm đau, bệnh tật. Đặc biệt, trong những trường hợp không may, sẽ đảm bảo về tài chính cho gia đình bạn.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho gia đình bạn có một khoản tiền tích lũy sau này như bảo hiểm hưu trí- mang lại cho bạn một khoản tiền an tâm lúc về già, hay bảo hiểm nhân thọ cho con- mang lại cho con bạn có một khoản tiền giúp ích trước hoặc sau đại học.

Và trong những trường hợp ‘đột ngột’, người được bảo hiểm gặp bệnh hiểm nghèo hay qua đời, hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, nếu vẫn trong giai đoạn được bảo hiểm, thì người thụ hưởng có thể có một khoản tiền mà không lo lắng về việc đảm bảo tài chính, hay chữa bệnh cho người được bảo hiểm.

Trên đây là một số phân tích về các gói bảo hiểm nhân thọ và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống. Hy vọng có thể giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt.

Related Posts

 1. Today, I went to the beachfront with my children. I found a
  sea shell and gave it to my 4 year old daughter and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.” She put the shell to her ear and screamed.
  There was a hermit crab inside and it pinched her ear. She
  never wants to go back! LoL I know this is entirely off topic but
  I had to tell someone!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.