Cần mua bảo hiểm xe máy

Khi đăng ký giấy tờ sở hữu xe máy, bạn sẽ nhận được bảo hiểm kèm theo cà vẹt xe. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng tương đối ngắn, thường là 1 năm. Khi đó, mua bảo hiểm xe máy ở đâu an toàn, nhanh chóng là câu hỏi của rất nhiều người. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Khi tham gia giao thông, đôi khi có những tai nạn bất ngờ xảy đến chúng ta không lường trước được. Gây thiệt hại vô cùng lớn về tài sản và tính mạng, không chỉ cho bản thân chúng ta mà còn cho bên thứ 3. Lúc này, bảo hiểm xe máy sẽ chịu trách nhiệm chi trả phần chi phí ghi đúng như trong hợp đồng với hạn mức lên tới 50 triệu đồng.

Các trường hợp bất ngờ nằm ngoài kiểm soát của chủ xe máy như cháy, nổ,… Khiến xe bị hư hỏng nặng trên 75% thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại.

Nếu không có sự giúp đỡ của bảo hiểm xe máy, bạn sẽ phải gánh chịu chi phí vô cùng lớn để bù đắp thiệt hại gây ra.

Bảo hiểm xe máy giúp bạn chi trả được nhiều loại chi phí
Bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn chi trả chi phí được ghi trong hợp đồng, hạn mức lên tới 50 triệu đồng nếu không may xảy ra tai nạn

Mua bảo hiểm xe máy bảo hiểm ở đâu

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những dịch vụ bán bảo hiểm xe máy lề đường với mức giá chỉ 10 nghìn đồng. Đương nhiên, mới mức giá rẻ như cho, những dịch vụ trên tiềm ẩn vô vàn rủi ro. Vậy mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Bạn có thể tham khảo 3 địa chỉ mua bảo hiểm dưới đây:

  • Liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm: Khi mua tại đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và uy tín với mức giá giao động khoảng 55.000 – 66.000 đồng/năm. Tuy nhiên, cách này sẽ khá mất thời gian, nhất là đối với những bạn ở xa hay không có nhiều thời gian rảnh.
  • Mua ở các đại lý: Thông thường do chi phí bảo hiểm tương đối thấp nên các công ty sẽ phân phối lại qua các đại lý. Tuy nhiên, nên chọn những đại lý lớn và uy tín để mua. Tránh mua ở những nơi ven đường hoặc không rõ nguồn gốc. Nếu bạn đang thắc mắc mua bảo hiểm xe máy ở đâu TP HCM có thể tham khảo các đại lý như PJICO, Sài Gòn, Bảo Việt, PTI, BIC,..
  • Mua bảo hiểm xe máy online: Với sự phát triển công nghệ vượt bậc trong thời đại 4.0, hình thức này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể lựa chọn những nơi mua uy tín như Appay hay momo,…
Cẩn thận với BH xe máy lề đường
Cẩn trọng với những dịch vụ bảo hiểm xe máy giá rẻ được bày bán khắp các lề đường

Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy

Hiện nay trên thị trường cung cấp 2 loại bảo hiểm xe máy chính:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện
  • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi xe

Theo đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện là giấy tờ bắt buộc cần phải có khi tham gia giao thông. Còn lại không mang tính bắt buộc.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người ngồi xe nếu không may xảy ra tai nạn, bạn nên mua thêm bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Chỉ mất hơn 20.000 đồng/xe, nhưng khi gặp sự cố không mong muốn, hạn mức bồi thường có thể lên đến hơn 10 triệu.

Phí bảo hiểm là bao nhiêu?

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC của bộ tài chính thì mức giá bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ là:

  • Xe mô tô 2 bánh từ 50cc trở xuống: 55.000 VNĐ/năm
  • Xe mô tô 2 bánh từ 50cc: 60.000 VNĐ/năm
  • Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/năm

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Tham gia bảo hiểm xe cũng như chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông là đảm bảo sự an toàn, quyền lợi chính đáng của bản thân cũng như cộng đồng

By Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.