CÓ NÊN CHỌN MUA BẢO HIỂM DU LỊCH CHÂU ÂU HAY KHÔNG? [Cập nhật 2022]

Có nên mua bảo hiểm du lịch châu âu tại thời điểm này

Bạn là người hay phải đi công tác xa như các nước Châu Âu? Hoặc bạn là người thích đi du lịch khám phá, nền văn hóa của các nước Châu Âu? Chắc hẳn, bạn đang thắc mắc vậy liệu có nên mua bảo hiểm du lịch Châu Âu hay không? Câu trả lời là có.

Vậy hãy cùng tìm hiểu những lý do cũng như lợi ích của bảo hiểm du lịch nhé!

Mục Lục

BẢO HIỂM DU LỊCH LÀ GÌ?

Về cơ bản, bảo hiểm du lịch là một loại bảo hiểm được hình thành và sử dụng nhằm mục đích đầu tiên là bảo vệ cho cá nhân hoặc một nhóm người tham gia trong quá trình đi du lịch. Bảo hiểm nhằm mục đích tiếp theo là giảm thiểu những tổn thất cũng như chi phí không may xảy ra trong chuyến đi của bạn như tai nạn, ốm đau, hồi hương nếu không may qua đời tại nơi du lịch, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu.

 Bảo hiểm du lịch châu Âu
Bảo hiểm du lịch an tâm để tận hưởng cuộc sống

Hiện nay, trên thị trường, các công ty bảo hiểm có bán hai loại hình bảo hiểm du lịch là bảo hiểm trong nước, bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Đối tượng được tham gia bảo hiểm du lịch thì trong nhiều độ tuổi đa dạng, khác nhau từ trẻ em một tháng tuổi đến những người già trên 75 tuổi.

Dựa vào lịch trình chuyến đi của bạn để bạn có thể chọn chính xác khoảng thời gian đăng ký bảo hiểm du lịch cho bản thân. Bạn nên chọn khoảng thời gian dài nếu phải đi thường xuyên và liên tục qua các nước khác nhau.

NHỮNG QUYỀN LỢI CƠ BẢN KHI MUA BẢO HIỂM DU LỊCH CHÂU ÂU

Thực chất không ai muốn bản thân phải gặp rắc rối khi đi du lịch, mà chỉ muốn được tận hưởng chuyến đi của mình một cách vui vẻ. Nhưng thực tế thì đôi lúc sẽ có những tình huống bất ngờ xảy ra dù ít hay nhiều bạn cũng nên trang bị cho mình những công cụ hỗ trợ khi cần.

Có một số trường hợp xảy ra như khi du lịch bạn bị trễ, hủy chuyến bay hay bị lỡ chuyến nếu không mua bảo hiểm du lịch có khả năng bạn sẽ phải mua thêm một vé máy bay hoàn toàn mới tại sân bay nếu không muốn lịch trình của mình bị trục trặc, dang dở.

Trường hợp hành lý ký gửi của bạn bị thất lạc, mất cắp, .v..v., bạn có thể sẽ không được bồi thường những thiệt hại này nếu không mua bảo hiểm du lịch.

Hãy nghĩ đến những trường hợp xấu nhất như toàn bộ tiền, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh của bạn đều bị móc trộm hết, sẽ thế nào nếu vì thế mà bạn không thể thanh toán các chi phí như khách sạn, ăn uống, và tồi tệ hơn là không thể về nước. Kết luận là bảo hiểm sẽ giúp bạn tất cả nếu bạn chịu đầu tư mua một gói bảo hiểm du lịch cho riêng mình.

Có những trường hợp không may gặp tai nạn hay bệnh tật thì bảo hiểm sẽ có thể hỗ trợ bạn hồi hương.

Bạn nên lựa chọn các gói bảo hiểm du lịch Châu Âu mà có các quyền lợi cơ bản như: 

  • Được phép bảo hiểm khi di chuyển đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • Bảo hiểm trong trường hợp tai nạn trong suốt chuyến đi hay bệnh có thể hồi hương.
  • Có đảm bảo dịch vụ hỗ trợ 24/24.
  • Bảo hiểm cho tài sản vật dụng cá nhân mang theo của bạn bị hỏng hóc.
  • Bảo hiểm các khoản phí như huỷ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và cần di chuyển trong trường hợp khẩn cấp.
  • Bảo hiểm các trường hợp bất khả kháng đó là quốc gia bạn định đến có bạo động hay thiên tai khiến bạn phải thay đổi lịch trình không đến được.

CÁC SẢN PHẨM BẢO HIỂM DU LỊCH CHÂU ÂU HIỆN NAY

Dưới đây có liệt kê thêm một số sản phẩm bảo hiểm du lịch Châu Âu khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

BẢO HIỂM VNI

Mua bảo hiểm du lịch VNI
Bảo hiểm du lịch VNI

Đối tượng được tham gia bảo hiểm là mọi công dân của Việt Nam hoặc công dân của bất kỳ quốc gia nào khác đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, tuổi từ 06 tuần tuổi đến tối đa 85 tuổi. Những tiện ích của sản phẩm như là thời hạn bảo hiểm tối đa 180 ngày liên tục, phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới (trừ Việt Nam), áp dụng biểu phí ưu đãi nếu cả gia đình cùng tham gia một đơn bảo hiểm du lịch quốc tế.

BẢO HIỂM BẢO VIỆT

Các sản phẩm bảo hiểm du lịch Châu Âu, đặc biệt là khối Schengen, của Bảo Việt thường cung cấp với những mục đích đa dạng như du lịch, thăm hỏi, công tác, học tập. Với mục đích và đối tượng đa dạng phong phú sẽ giúp bạn và gia đình có chuyến du lịch Châu Âu thực sự là vui vẻ và an tâm.

BẢO HIỂM LIBERTY

Mức chi phí bạn sẽ phải bỏ ra khi mua bảo hiểm Liberty đưa ra đó là 1 USD cho một cá nhân theo từng ngày với sự bảo vệ toàn diện cho người du lịch trong suốt chuyến hành trình như chi phí điều trị bệnh tật tại nước ngoài, hủy hoặc hoãn chuyến bay, mất hoặc thất lạc hành lý, mất tiền hoặc giấy tờ tùy thân. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bảo hiểm du lịch Châu Âu mà bạn nên tìm hiểu để có những chuyến đi an toàn và vui vẻ hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top