Kiếm thêm thu nhập với công việc viết review kiếm tiền online 2022

Đánh giá sản phẩm viết review kiếm tiền online

Viết review kiếm tiền là một trong những những cách kiếm tiền online không cần vốn. Đây là hình thức được nhiều bạn trẻ hưởng ứng và tham gia, vì chỉ cần có laptop, PC, smartphone có kết nối wifi và bạn có thể làm ở bất cứ đâu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Mục Lục

Viết review kiếm tiền là gì? 

Viết review kiếm tiền online là hình thức viết các bài đánh giá sản phẩm kiếm tiền một cách nghiêm túc và khá là hiệu quả hiện nay. Việc chúng ta viết bài đánh giá sau khi đã sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ là mình chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng hoặc đưa ra nhận xét, cảm nhận.

Đánh giá sản phẩm viết review kiếm tiền online
Đánh giá sản phẩm viết review kiếm tiền online

Viết bài review chính là cách mà chúng ta sử dụng các câu từ, con chữ cùng hình ảnh sinh động để mang sản phẩm đến với người dùng. Hiện nay, những bài review về sản phẩm hoặc video review xuất hiện khá là nhiều nhờ sự bùng nổ của kinh doanh online. 

Ai có thể viết review kiếm tiền?

Công việc viết review kiếm tiền có thể phù hợp với tất cả mọi người, miễn là bạn đạt các yêu cầu: 

  • Đam mê công việc sáng tạo nội dung, trau chuốt câu từ.
  • Có kỹ năng và sử dụng các phần mềm tin học văn phòng, chỉnh sửa các video, hình ảnh.
  • Có PC, laptop, có smartphone, ứng dụng soạn thảo văn bản. 
Ai cũng có thể viết review kiếm tiền
Ai cũng có thể viết review kiếm tiền

Viết review kiếm tiền có thật không?

Như đã chia sẻ ở trên, khi công nghệ ngày càng phát triển hơn, lĩnh vực kinh doanh online nhờ vậy cũng trở nên mạnh mẽ, do đó mà việc viết review về sản phẩm trở thành một phần không thể thiếu. 

Vì xu hướng người tiêu dùng ngày nay đều sẽ tìm kiếm các bài review về sản phẩm trước khi quyết định mua. Càng nhiều review tốt, thì kết quả kinh doanh càng tăng trưởng. Vì thế, các doanh nghiệp cũng khá đầu tư vào đội ngũ viết review.

Viết các bài review đánh giá sản phẩm
Viết các bài review đánh giá sản phẩm

Bên cạnh đó, một bài review không chắc lượng hoặc khá tiêu cực về sản phẩm sẽ khiến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trở nên xấu hơn. 

Những review tích cực gây ảnh hưởng không tốt đến sản phẩm
Viết các bài review đánh giá sản phẩm

Có những hình thức viết review nào để kiếm thêm thu nhập? 

Viết review phim kiếm tiền

Viết review phim kiếm tiền có số lượng người lựa chọn rất đông, có yêu cầu về khả năng viết tốt khi bạn tham gia các công việc này. Khả năng sử dụng từ ngữ linh hoạt, phong phú. Hơn nữa, để một bài review chất lượng bạn phải có vốn kiến thức “đủ xài” về phim ảnh cũng như nghệ thuật. Tất nhiên, việc xem trọn bộ phim là điều cần thiết.

Các hình thức review phim được ưa chuộng hiện nay
Các hình thức review phim được ưa chuộng hiện nay

Viết review sản phẩm

Rất nhiều công ty cần những bài đánh giá chất lượng, uy tín để tăng độ tin cậy cho sản phẩm của mình. Đây là lí do mà công việc viết review kiếm tiền ra đời. Để có bài viết hay bạn cần phải sử dụng qua sản phẩm. Hiểu khách hàng muốn gì và cung cấp những thông tin hữu ích cho họ. 

Viết review đánh giá sản phẩm
Viết review đánh giá sản phẩm

Viết review trên Amazon

Công việc viết review trên Amazon đã quá quen thuộc với những ai đang làm nội dung rồi đúng không? Với cách làm khá dễ dàng, chỉ cần bạn sử dụng được Snapshot và để lại các review về sản phẩm. Thường tiền công bạn nhận được là các thể voucher giảm giá sốc cũng như mua các sản phẩm tại đây với chỉ 1 USD.  

Viết review trên Amazon
Viết review trên Amazon

Top 4 trang web viết review uy tín

YouTube BrandConnect

YouTube BrandConnect là dịch vụ giúp kết nối những người sáng tạo nội dung trên Youtube lại với nhau. Tất cả bọn họ đều muốn giới thiệu sản phẩm của mình ra cho nhiều người dùng hơn nữa. Tuy nhiên, Youtube BrandConnect sẽ tự lựa chọn những nhà sáng tạo nội dung riêng mà bạn không được quyền tự đăng ký tham gia. 

Website: https://www.youtube.com/ads/brandconnect

YouTube BrandConnect là một phương tiện khá thuận lợi để những ai đam mê sáng tạo nội dung kết nối với doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. Họ sẽ tự đưa ra các phương thức tiếp cận khách hàng cũng như đề xuất mức giá giảng cáo. 

Sau khi được YouTube BrandConnect lựa chọn, bạn sẽ được các nhà tài trợ tìm đến và đề nghị hợp tác cùng. Và việc này đem lại một thu nhập khá khổng lồ đó. Bên cạnh đó, bạn phải trả cho Youtube BrandConnect một mức 10% phí dịch vụ.

Youtube BrandConnect
Youtube BrandConnect

Influence Central

Influence Central cho phép bạn viết review kiếm tiền online uy tín. Nơi đây kết nối các KOL, Hot Tiktoker,…nói chung là những ai có sức ảnh hưởng tới xã hội đến các doanh nghiệp cần quảng bá. Brand sẽ trả cho bạn một phần tiền hoa hồng khi bạn viết review và đăng lên blog, website, trang mạng xã hội của mình. 

Influence Central
Influence Central

Mức phí cho mỗi lần viết review sẽ được thương lượng trước khi cả hai bên bắt tay vào làm việc. Thường sẽ được dựa trên những điểm sau: Độ nổi tiếng, ngân sách của thương hiệu, giá trị sản phẩm, và cuối cùng là thành công của chiến dịch quảng cáo.

Website: https://influence-central.com

Review Stream

Với Reviewstream, bạn sẽ được trả tiền dựa vào những bài review chi tiết, thẳng thắn của mình. Bài viết của bạn được xem xét kỹ lưỡng trước khi chấp nhận, từ đó bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng. Vì bên này là việc khá kỹ lưỡng nên bạn cũng nên chăm chút và cẩn thận trong từng câu từ. 

Reviewstream
Reviewstream

Nếu bài viết của bạn được đăng, nếu được vote càng nhiều, bạn sẽ có thể quy đổi thành tiền. Cứ 1 đánh giá tích cực bạn sẽ nhận được 10 xu tương ứng. Số tiền được gửi qua PayPal. 

Website: https://www.reviewstream.com

Tryazon

Tryazon là nơi sẽ trả tiền cho bạn khi bạn tham gia thử nghiệm sản phẩm mới. Để tham gia công việc này bạn cần phải đăng ký trước. Sau khi đăng ký xong bạn có thể xem danh sách cơ hội tham gia trên website của Tryazon.

Tryazon
Tryazon

Khi bạn được tham gia, bạn sẽ được công ty gửi một sản phẩm dùng thử. Hoặc nếu bạn đăng ký tham gia Party and tryazon và kết quả là được chấp nhận. Bạn sẽ nhận được một hộp với nhiều sản phẩm để dùng thử. Bạn sẽ tổ chức một buổi tiệc và mời gia đình, bạn bè mình đến và dùng thử những sản phẩm gửi tới.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có nhiệm vụ đó là viết review, chia sẻ những cảm nhận của mình. Đưa ra những nhận xét và đăng những tấm hình bữa tiệc có sản phẩm của Tryazon lên mạng xã hội. Chia sẻ với bạn bè của mình về những trải nghiệm khi dùng sản phẩm.

Website: https://www.tryazon.com

Cách viết review hiệu quả và không bị giả trân

Viết review kiếm online không quá khó nhưng cũng không được coi là một công việc dễ dàng. Mức thù lao sẽ khác nhau tùy vào hình thức mà bạn lựa chọn. Chẳng hạn như viết review sản phẩm sẽ khác hoàn toàn vớ viết comment để đánh giá, nhận xét…Để có thể làm tốt hơn, bạn cần biết cách lên outline cho bài viết.

Nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ

Trước khi bắt đầu viết bài đánh giá để kiếm tiền trực tuyến cho một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, bạn nên nghiên cứu kỹ về sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Điều này sẽ giúp bạn nắm được ưu, khuyết điểm của sản phẩm đó để có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan nhất.

Trải nghiệm

Nếu có điều kiện, bạn hãy tự mình trải nghiệm để xem sản phẩm đó có thực sự tốt hay không. Còn nếu không có cơ hội bạn có thể tham khảo nhiều nguồn khác nhau như trên các hội nhóm để nắm bắt về sản phẩm tốt hơn nhé. 

Lựa chọn từ khóa

Đánh giá của bạn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chọn từ khóa thích hợp. Từ khóa tốt giúp bài viết dễ dàng lên top tìm kiếm. Đồng thời, đây cũng là phần khung của bài viết, cho phép bạn triển khai thông tin đáp ứng nhu cầu hiểu biết của hầu hết người dùng.

Lên dàn ý

Dù viết bài dạng nào đi nữa thì bạn hãy lên outline nhé. Nhờ outline bạn có thể nắm bắt tốt hơn những thông tin mà mình dự định sẽ truyền trải. 

Viết bài

Triển khai bài viết hoàn chỉnh theo dàn ý đã lên trước đó. Đừng quên đọc lại và trau chuốt lại câu từ cho thu hút hơn bạn nhé. 

Kết luận 

Trên đây là tất tần tật về viết review kiếm tiền online và những website uy tín giúp bạn kiếm thêm thu nhập mỗi tháng. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn để lựa chọn phương thức kiếm tiền phù hợp tìm được cho mình một trang web uy tín nhé.

Có thể bạn muốn xem:

Xu hướng những cách kiếm tiền online không cần vốn uy tín nhất 2022

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top