[Cập nhật 2022] Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Bạn đang đau đầu khi đến hạn trả nợ thẻ tín dụng ngay lúc tình cờ túng thiếu và không biết giải quyết như thế nào? Đọc bài viết này, tôi sẽ bật mí cho bạn một cách thức gỡ rối mang tên đáo hạn thẻ tín dụng.

Vậy cách đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Quy trình thực hiện đáo hạn có phức tạp không? Mời bạn “nuốt trọn” bài viết này cùng Cẩm Nang Ngân Hàng nhé!

Mục Lục

Khái niệm đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Trước khi đến đi vào giải quyết vấn đề chính, chúng ta nên hiểu rõ về những thuật ngữ liên quan nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Hoặc hiểu theo cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán trước.

Sau đó, tới cuối kỳ bạn cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng.

Tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau.

Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích.

Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ trong chuỗi dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng, theo đó bạn sẽ được bên dịch vụ cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới hạn trả nợ thẻ tín dụng, mà bạn không có tiền trả cho ngân hàng.

Ví dụ: Khách hàng A làm thẻ tín dụng tại ngân hàng VP BANK và đã sử dụng thẻ để thanh toán mua Tivi với mức thanh toán là 12 triệu. Đến ngày 30/3/2020 là ngày hoàn trả số tiền nhưng Ông A chưa có đủ số tiền đó . Cho nên đơn vị hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp ông A thanh toán khoản vay 12 triệu đó cho ngân hàng đúng hạn 30/3/2020. Và Ông A phải trả mức phí là 300 nghìn VNĐ.

Tại sao nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là loại thẻ phát triển dựa trên uy tín của khách hàng. Thế nên khi bạn không trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn sẽ khiến cho uy tín của bạn bị giảm sút, về sau sẽ ảnh hưởng đến công việc. Dưới đây là một số hình thức xử lý của ngân hàng trường hợp bạn không tham gia trả nợ đúng hạn:

 • Chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày: sẽ bị ngân hàng nhắc nhở nộp tiền
 • Chậm thanh toán từ 10 – 90 ngày: lúc này bạn sẽ bị tính lãi phạt lên đến 33%/năm con số rất cao
 • Chậm thanh toán trên 90 ngày: Nợ nhóm ba. bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng và sẽ khó cho việc vay vốn, vay tín chấp tiêu dùng về sau này.
Lợi ích của việc đáo hạn thẻ tín dụng
Lợi ích của việc đáo hạn thẻ tín dụng

Chính vì thế, để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu của ngân hàng, thủ tục đáo hạn thẻ tín dụng mang lại những lợi ích rất cần thiết. Một số lợi ích có thể kể đến của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng như sau:

 • Hỗ trợ khách hàng thanh toán khoản nợ cho ngân hàng nhanh chóng và kịp thời , Giúp khách hàng miễn lãi suất cho những lần thanh toán tiếp theo, và không bị phát sinh các phí phạt hoặc lãi suất khoản vay.
 • Giúp hồ sơ hay điểm uy tín tín dụng của khách hàng không bị ảnh hưởng
 • Giúp khách hàng gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau: Khi bạn đáo hạn thì bạn sẽ lại có 45 hoặc 55 ngày nữa mới đến kỳ đáo hạn tiếp theo cho nên bạn vẫn được hưởng và sử dụng những ưu đãi của ngân hàng .
 • Nếu khách hàng sử dụng đáo hạn hàng tháng thì khách hàng sẽ chỉ mất phí đáo hạn nên số tiền quẹt thẻ đầu tiên sẽ được gia hạn liên tục đến khi hết thời hạn thẻ
 • Hiện nay nếu bạn trả chậm khoản nợ thẻ thì sẽ bạn bị tính phí trả chậm là từ 4% – 6% + lãi suất 2.5%/tháng thì bạn sẽ bị mất một khoản tiền kha khá cho ngân hàng.
 • Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng thì mức phí cho mỗi lần đáo hạn thẻ là từ 1% – 3% giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền
 • Tăng uy tín của thẻ tín dụng và ngoài ra cũng giúp khách hàng dễ dàng nâng cao hạn mức của thẻ từ 3 đến 6 tháng nếu lịch sử tín dụng tốt

Cách thức đáo hạn thẻ tín dụng

Cách đáo hạn thẻ tín dụng hoạt động như sau: khi tham gia dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, bạn sẽ phải để lại thẻ tín dụng của mình cho bên dịch vụ như một “vật tín”. Sau đó họ sẽ cho bạn vay một số tiền đủ trả dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng với điểm hấp dẫn đi kèm:

 • Mức phí đáo hạn thấp 1 – 2%;
 • Cam kết lãi suất đáo hạn thẻ tín dụng thấp hơn lãi suất thẻ tín dụng; hay tiền lãi phải trả cho bên dịch vụ ít hơn tiền lãi thẻ tín dụng phải trả cho ngân hàng.
 • Không lo bị ngân hàng phạt trả chậm, và đặc biệt là không lo ảnh hưởng tới điểm tín dụng.

Bên công ty dịch vụ sẽ giữ thẻ tín dụng của bạn, ứng trước cho bạn một số tiền để bạn thanh toán cho ngân hàng. Sau khi hạn mức mới được nạp đầy, họ cà thẻ rút tiền mặt để thu nợ.

Cách thức đáo hạn thẻ tín dụng?
Cách đáo hạn thẻ tín dụng?

Việc thu nợ được thực hiện dưới hình thức mua hàng hóa (nhưng thực chất không có việc mua hàng), sau đó trả thẻ lại cho bạn. Và tất nhiên bạn sẽ phải thanh toán một mức phí cho bên công ty dịch vụ.

Quy trình và thủ tục đáo hạn thẻ tín dụng

Với 3 bước đơn giản bên dưới bạn đã có thể đáo hạn thẻ tín dụng giải quyết vấn đề hạn mức của mình.

Bước 1 : Khách hàng cần mang CMND ,Sao kê 3 tháng gần nhất và Thẻ tín dụng cần đáo hạn đến điểm giao dịch của Công ty hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng.

Bước 2 : Sau khi đã duyệt khoản tiền cho bạn thì bên cho mượn tiền sẽ chuyển cho bạn khoản tiền để thanh toán nợ cho ngân hàng.

Bước 3 : Sau khi đã hoàn tất thanh toán đúng hạn thì bên cho mượn sẽ dùng máy POS cà thẻ tín dụng của bạn ứng với số tiền đã ứng trước cho bạn. Tiếp theo bạn cần thanh toán khoản phí đã thỏa thuận trước với bên cho mượn và kết thúc giao dịch.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng?
Quy trình và thủ tục đáo hạn thẻ tín dụng?

Phí đáo hạn thẻ tín dụng

Phí đáo hạn thẻ tín dụng sẽ dao động từ 1% – 1,5% và có thể rút 100% hạn mức. Tuy mức phí thấp hơn nhiều so với dịch vụ rút tiền mặt tại ATM, nhưng đây là hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng “chui” qua máy POS bất hợp pháp, hoạt động tự phát không được đảm bảo an toàn.

Những lưu ý cần thiết khi tham gia đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ tiện ích song để công việc diễn ra suôn sẻ bạn nên chú ý những điều dưới đây:

 • Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là thanh toán hoàn toàn số tiền đã chi tiêu để không phải bị tính lãi.
 • Bạn nên kiểm tra tin nhắn sao kê của ngân hàng đúng thời hạn trả nợ thẻ tín dụng. Nếu quá hạn lãi suất sẽ bị tính phí cao hơn.
 • Kiểm tra số tiền chi tiêu để thanh toán 100%, vì nếu không thanh toán hoàn toàn, bạn sẽ bị tính lãi.
 • Chú ý thời gian cắt nợ là ngày nào, vì thời gian cắt nợ còn phụ thuộc thẻ của bạn thuộc ngân hàng nào.
 • Khi rơi vào tình thế bất đắc dĩ là bạn không có chuẩn bị đủ tiền hoặc tạm thời chưa có đủ số tiền phải trả cho ngân hàng bạn nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Vừa rồi tôi đã chia sẻ toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ tiện ích đáo hạn thẻ tín dụng cũng như khái niệm đáo hạn thẻ tín dụng là gì. Chúc các bạn thành công sử dụng con đường “phòng thân” mang tên đáo hạn thẻ tín dụng này nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top