Top 5 ngân hàng cho khách nợ xấu vay ngân hàng

Bạn đang hoang mang không biết sau khi bản thân “vô tình” nằm trong danh sách khách hàng có nợ xấu ngân hàng liệu có ảnh hưởng đến những lần vay sau này? Liệu có ngân hàng nào chấp nhận hồ sơ đã từng có nợ xấu? Yên tâm rằng bài viết dưới đây, Cẩm Nang Ngân Hàng sẽ đồng hành giúp bạn giải đáp những thắc mắc và “mách nhỏ” các giải pháp xoay quanh việc hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng nhé!

Mục Lục

Nợ xấu là gì? Có bao nhiêu loại nợ xấu?

Nợ xấu chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán. Các cá nhân khi đã bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo phân loại trên CIC) thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn của ngân hàng hay một tổ chức tín dụng nào đó ở những lần sau.

Theo thông tư 02/2013/TT-NHNN, nợ xấu được chia thành 5 nhóm như sau: Nợ đủ tiêu chuẩn (nhóm 1), Nợ cần chú ý (nhóm 2), Nợ dưới tiêu chuẩn (nhóm 3), Nợ nghi ngờ (nhóm 4) và Nợ có khả năng mất vốn (nhóm 5):

Nhóm 1 Nhóm nợ tiêu chuẩn Dưới 10 ngày Có thể xem xét vay ngay
Nhóm 2 Nhóm nợ cần chú ý Từ 10 ngày đến dưới 30 ngày Sau 12 tháng
Nhóm 3 Nợ dưới tiêu chuẩn Từ 30 tới dưới 90 ngày 5 năm
Nhóm 4 Nợ nghi ngờ bị mất vốn Từ 90 ngày đến 180 ngày  5 năm
Nhóm 5 Nhóm nợ có khả năng mất vốn Nợ từ 180 ngày trở lên 5 năm

Bảng đánh giá các mức độ nợ xấu

Hướng dẫn cách tra cứu nợ xấu

Cẩm Nang Ngân Hàng có hướng dẫn cách tra nợ xấu chi tiết ở bài viết dưới đây:

Cách kiểm tra CIC Online chi tiết khi bị nợ xấu [cập nhật 2022]

Nợ xấu vay tiền có được không?

Vậy với câu hỏi nợ xấu có mua trả góp được không? “mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu“, hoặc “nợ xấu có mua trả góp điện thoại được không” sẽ còn tùy mức độ hiện trạng bạn đang thuộc nhóm nợ nào.

Khi bị nợ xấu, nếu bạn có nhu cầu mua hàng thông qua hình thức trả góp hàng tháng (điện thoại, tivi, máy lạnh…) thì nhóm 1,2 vẫn có thể vay được. Riêng nhóm nợ xấu (nhóm 3, 4, 5) thì sẽ không thể vay tiền ở bất kỳ một công ty tài chính hay ngân hàng nào. Điều này đồng nghĩa với việc rằng bạn sẽ không có khả năng mua trả góp nếu như thuộc nhóm nợ xấu.

Với nợ xấu nhóm 1: Nếu bạn bị xếp vào nhóm này thì vẫn có khả năng tiếp tục xin vay và khả năng phê duyệt khoản vay tiếp theo cao hơn so với các nhóm còn lại. Và bạn sẽ phải chịu những điều kiện khắt khe hơn so với những người không vướng nợ xấu.

Trong trường hợp bạn thuộc nợ xấu Nhóm 1 nhưng việc trả nợ chậm diễn ra không thường xuyên và liên tục, SHB Finance vẫn có thể tạo điều kiện cấp vốn cho bạn như khách hàng không bị nợ xấu.

Với nợ xấu nhóm 2: Tùy từng mức độ trả quá hạn của khách hàng có thường xuyên hay không. Nếu như việc thanh toán chậm xảy ra liên tục thì sẽ đánh giá khả năng thanh toán không tốt, có thể chậm trả 5 đến 7 ngày, nguy cơ cao có thể rơi vào nhóm 2.

Với nợ xấu Nhóm 3, Nhóm 4 và Nhóm 5: thông thường các ngân hàng sẽ không cho bạn vay vốn, vì có quá nhiều rủi ro được đánh giá rằng bạn khó có khả năng trả được nợ.

Thậm chí, ngay cả khi bạn chọn vay thế chấp tài sản (thay vì vay tín chấp) thì vẫn rất khó cho ngân hàng trong việc thẩm định giá trị tài sản hay những thủ tục khác, nên khả năng bạn được vay cũng không cao.

Bạn phải đợi đến 02 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường và được xét duyệt vay vốn.

Xem thêm:ỦY NHIỆM CHI là gì? Quy trình và lưu ý khi viết giấy ủy nhiệm chi?

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu?

Ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan hỗ trợ nợ xấu
Ngân hàng Shinhan hỗ trợ nợ xấu

Shinhan bank là một trong số ít hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng hiện nay, vay nhanh chóng, online.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam hỗ trợ các gói vay nợ nếu như khách hàng có nợ xấu với các gói vay như vay theo lương, vay theo hóa đơn Internet, truyền hình cáp, hóa đơn điện nước với hạn mức lên đến gần 100 triệu đồng tùy mức độ nợ xấu.

Lưu ý: các gói vay chỉ áp dụng cho cá nhân từ 20 – 59 tuổi, có thu nhập trên 4 triệu/ tháng, có hộ khẩu tại nơi có chi nhánh ngân hàng Shinhan. Hạn mức vay lớn từ 10 triệu lên đến hơn 70 triệu nhưng lãi suất chỉ từ 18%/năm.

>> Đăng ký tư vấn vay tiền nhanh Shinhan Finance online ngay

>> Đăng ký tư vấn vay tiêu dùng tín chấp từ 10 – 100 triệu tại đây

Ngân hàng VIB

VIB là ngân hàng có nhiều chính sách vay vốn khá khắt khe, trong trường hợp bạn bị nợ xấu vẫn có thể vay vốn ở đây nhưng kèm theo điều kiện khá ngặt nghèo.

VIB chỉ hỗ trợ vay vốn cho khách hàng có nợ xấu nhóm 3 trở xuống, nhưng nếu là nhóm 3 trên 2 năm. Trường hợp nợ xấu nhóm 4,5 thì không được hỗ trợ vay vốn.

Ngân hàng quốc tế VIB hỗ trợ vay vốn cùng những điều kiện ngặt nghèo
Ngân hàng quốc tế VIB hỗ trợ vay vốn cùng những điều kiện ngặt nghèo

Nếu như bạn kiểm tra nợ xấu của mình trên hệ thống CIC đã quá 2 năm thì cứ mạnh dạn hỏi thăm thử các gói vay của ngân hàng VIB.

>> Mở thẻ tín dụng VIB Online Plus tại đây.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

Trường hợp bị nợ xấu bạn vẫn có thể vay vốn ở đây, nếu như bạn nợ xấu nhóm 3 thì yêu cầu khoản vay đó là vay thế chấp dưới 100 triệu, lịch sử nợ xấu đó đã qua 12 tháng kể từ ngày trả nợ.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết bản thân mắc nợ xấu có mua trả góp được không? Thì đây chính là nơi dành cho bạn.

Hiện tại FE đã có mặt hầu hết trên toàn quốc, liên kết với nhiều khối tài chính ngân hàng, các cửa hàng điện máy điện tử, xe máy, oto…để hỗ trợ các gói vay trả góp, vay tài chính, vay tiêu dùng.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng nhẹ nhàng với các điều kiện vay vốn
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng nhẹ nhàng với các điều kiện vay vốn

Điều kiện vay tiền FE cũng nhẹ nhàng hơn so với các ngân hàng khác, khi nợ xấu vẫn có thể vay tiền được nếu như nợ xấu của bạn thuộc nhóm 1, 2 với tài chính FE thì bạn nợ xấu nhóm 1,2 sẽ được vay và hỗ trợ nhanh chóng còn một số ngân hàng dù nợ xấu nhóm 1 thì vẫn không thể vay.

Ngoài ra VPBank còn cung cấp các dịch vụ khác:

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng. Đây là một tập đoàn tài chính uy tín nước ngoài, hoạt động công khai dưới pháp luật Việt Nam, được cấp phép hoạt động.

Với tình trạng nợ xấu của mình mọi người có thể vay tiền với điều kiện lương chuyển khoản trên 7,5 triệu/tháng và có thẩm định nhà, tài sản để căn cứ xét duyệt.

Ngân hàng Home Credit

Nói là ngân hàng Home Credit thì thực ra không chính xác vì đây là một công ty tài chính chuyên về hoạt động tài chính, tín dụng cá nhân.

Home Credit hiện nay phủ sóng khắp cả nước, đối tác với nhiều ngân hàng để hỗ trợ vay tiêu dùng, vay tín chấp một cách nhanh chóng nhất. Hoạt động với phương châm uy tín, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu đã đem lại sự an tâm cho những khách hàng khi đến với Home Credit.

Thông tin khoản vay của Home Credit:

 • Khoan vay đa dạng: 5 – 200 triệu (tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ, độ tín nhiệm của người vay)
 • Kỳ hạn vay linh động: Tối thiểu là 3 tháng – tối đa là 57 tháng (4 năm 9 tháng)
 • Lãi suất phẳng: chỉ từ 0.65% đến 2.33%/tháng (7.8% đến 27.96%/ năm)

 

Hỗ trợ nợ xấu vay vốn của ngân hàng Home Credit
Hỗ trợ nợ xấu vay vốn của ngân hàng Home Credit

Với điều kiện bạn đã từng vay mua đồ trả góp tại Home Credit, nợ xấu của bạn thuộc nhóm 1,2,3 và đã hoàn thành việc thanh lý hợp đồng vay tại các nơi vay khác.

Kiểm tra khả năng duyệt vay theo CMND Home Credit ngay tại đây.

Vay nợ xấu trên ví momo

Ví Trả Sau là sản phẩm cho vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm do TPBank cung cấp với hình thức cấp hạn mức vay cho Khách Hàng theo Hợp Đồng Tín Dụng. Khách Hàng được phép sử dụng hạn mức vay này để thanh toán một số dịch vụ trên Ví MoMo.

Ví Trả Sau cho phép Khách Hàng:

 • Mua sắm tháng này, trả vào tháng sau (Trả Sau)
 • Mua sắm tháng này, trả trong nhiều kỳ (Trả Góp)
 • Không chứng minh thu nhập

Xem thêm: Mua bảo hiểm xe máy trên Momo và nhập mã 0943501512 để được hưởng ưu đãi

Ngoài ra MoMo đang có chương trình mở ví nhận 500k cho người mới, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây

cách nhận 500k từ momo

Các hình thức vay nhanh online chấp nhận nợ xấu khác (tỷ lệ duyệt vay cao hơn ngân hàng)

Ngoài các gói vay lớn của các ngân hàng, bạn có thể tham khảo các gói vay nhỏ dưới đây:

(Lưu ý: tỷ lệ duyệt vay đã được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp. Mọi người đăng ký càng nhiều bên để có khoản tiền vay được càng nhiều)

Những lưu ý khi vay nhanh có nợ xấu

Để tránh những trường hợp xấu nhất, dưới đây tôi sẽ tổng hợp giúp bạn những điểm cần lưu ý:

 • Trước khi đi vay tín chấp thì bạn nên tự đánh giá khả năng và phương án trả nợ dựa vào tình hình xoay sở thực tế của bạn, tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nếu chẳng may có biến cố bất ngờ xảy ra.
 • Khi nhận được vốn vay, bạn nên lên kế hoạch sử dụng vốn vay hiệu quả đúng với mục đích nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như tiêu dùng có kế hoạch và thông minh.
 • Vì thế, điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm soát lịch sử tín dụng của bản thân, lưu ý thật kỹ để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu hay tín dụng xấu.
 • Nâng cao ý thức trong vấn đề sử dụng vốn vay và thời gian trả nợ. Vì chỉ cần đóng trễ, khoản nợ của khách hàng đã bị xếp vào nợ quá hạn.
 • Trong trường hợp bạn không may mất nguồn thu nhập và không thể trả nợ đúng như cam kết thì hãy liên hệ với nhân viên SHB Finance để thảo luận và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất.

Cuộc sống luôn có những nỗi lo đến bất ngờ không báo trước. Nhưng vẫn luôn có cách giải quyết cho từng vấn đề. Giống như việc mắc phải nợ xấu. Bài viết này chính là cách giải quyết dành cho các bạn đang đau đầu xoay xở tìm hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng.

Kiểm tra tình trạng nợ của bản thân và cân nhắc với những lựa chọn của mình nhé!

5/5 - (12 bình chọn)

2 thoughts on “Top 5 ngân hàng cho khách nợ xấu vay ngân hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top