Hiểu biết về bảo hiểm

Tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe trong cuộc sống

Chúng ta vẫn thường tự hỏi đã mua bảo hiểm y tế rồi sao vẫn cần mua thêm bảo hiểm sức khỏe hoặc nhầm lẫn hai loại này với nhau. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vai trò của bảo hiểm sức khỏe trong cuộc sống. Từ đó sẽ giúp bạn hiểu hơn tại sao mỗi chúng ta cần có thêm gói bảo hiểm này.

1. Sự chủ quan của nhiều người trước gói bảo hiểm sức khỏe

Trong cuộc sống hiện đại, cứ mỗi tháng chúng ta phải chi trả rất nhiều khoản phí sinh hoạt. Do đó một số người vẫn “thờ ơ” trước việc chăm sóc sức khỏe như đi khám sức khỏe định kỳ và cho rằng bảo hiểm y tế đã đủ nếu chẳng may ốm đau bệnh tật. 

Đặc biệt là lớp thanh niên trẻ trung phơi phới. Ta vẫn chủ quan rằng mình còn trẻ khỏe nên vẫn chưa cần dùng đến bảo hiểm sức khỏe. 

Tuy nhiên hàng trăm rủi ro và rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, suy thận, ung thư… đang “im lặng” trong cơ thể mà chúng ta không hề hay biết. Đặc biệt chúng có thể bất ngờ ập đến với bản thân và thành viên trong gia đình bất cứ lúc nào.

Do đó, ngay cả với trẻ nhỏ, người già hay người trẻ cũng tuyệt đối không chủ quan và xem nhẹ việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. 

Bảo hiểm sức khỏe chính là giải pháp để bảo vệ tài chính khi bạn gặp tai nạn, bệnh tật. Đồng thời giúp người tham gia được chăm sóc và điều trị y tế tốt nhất. 

Chăm sóc sức khỏe là tiền đề để có cuộc sống hạnh phúc
Bảo hiểm sức khỏe sẽ cùng bạn chăm sóc bản thân tốt nhất

2. Ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe so với bảo hiểm y tế nhà nước

Chúng ta không thể phủ nhận được vai trò bảo hiểm y tế của nhà nước đối với mỗi người. 

Điểm nổi bật nhất của bảo hiểm y tế là sự bảo hộ từ nhà nước. Tấm thẻ bảo hiểm này mang tính xã hội, phi lợi nhuận. Đây là một trong những chính sách an sinh xã hội của nhà nước và chăm lo sức khỏe cho đời sống người dân. Tuy nhiên chúng vẫn tồn tại một số nhược điểm.

Các nhược điểm của bảo hiểm y tế nhà nước: 

  • Hạn chế về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám đúng tuyến, hay chi trả chi phí và thuốc men nằm trong danh mục…
  • Xếp hàng và đợi khám bệnh đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Chính điều này đã làm nảy sinh lo lắng, ngại đến bệnh viện của nhiều người. 

Ngược lại, bảo hiểm sức khỏe tuy mang tính lợi nhuận nhưng nó luôn hướng đến sự bảo vệ toàn diện cho khách hàng. 

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe: 

  • Khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe được hưởng quyền lợi điều trị nội trú tư bệnh tật, ốm đau, chi phí y tế do tai nạn, chi phí cấp cứu… 
  • Công ty bảo hiểm bồi thường cho người tham gia khi có thương tật hoặc tử vong do tai nạn và không phải do tai nạn… 
  • Ngoài ra khách hàng vẫn được hưởng quyền lợi về chi phí y tế tai nạn, trước và sau khi nhập viện, chi phí cấp cứu, quyền lợi thai sản, điều trị nha khoa, trợ cấp mất, giảm thu nhập…
Bảo hiểm sức khỏe giúp bạn được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất
Tham gia bảo hiểm sức khỏe để được hưởng dịch vụ y tế chu đáo nhất

3. Các loại bảo hiểm sức khỏe phổ biến nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những gói bảo hiểm sức khỏe phổ biến nhất. 

  • Bảo hiểm tai nạn con người

Đây là loại hình bảo hiểm cho những trường hợp rủi ro do tai nạn khiến người được bảo hiểm bị thương tật, tử vong hay phát sinh những chi phí y tế phạm vi bảo hiểm. 

Các quyền lợi đối với người tham gia bảo hiểm tai nạn con người là được chi trả, bồi thường theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm, các chi phí y tế thuốc men, phẫu thuật, điều trị, sử dụng những y tế thiết bị, thuê phòng, thuê xe cấp cứu…  

  • Bảo hiểm y tế thương mại 

Bảo hiểm y tế thương mại hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm thông dụng nhất hiện nay.

Đối với loại bảo hiểm này, mức đóng phí sẽ phụ thuộc vào thu nhập của từng cá nhân. Dĩ nhiên mức hưởng cũng sẽ tỷ lệ thuận với mức đóng phí bảo hiểm giữa bên mua và bên bán. 

  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Loại hình bảo hiểm này sẽ giúp khách hàng được chăm sóc y tế tốt nhất và được hưởng nhiều quyền lợi vượt trội nhất. Ví dụ như không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến, bệnh viện công hay bệnh viện tư. 

Người tham gia bảo hiểm được chi trả theo chi phí thực tế và theo hạn mức từng quyền lợi như nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản hay cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…

Các thành viên mạnh khỏe, gia đình mới hạnh phúc
Mọi người mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc

Cùng tham khảo những gói bảo hiểm sức khỏe uy tín nhất tại đây

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vai trò của bảo hiểm sức khỏe đối với mọi người. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, đó là bước đệm để chúng ta thực hiện những ước mơ, hoài bão trong tương lai. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.