Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào? Thẻ ATM nào nhiều ưu đãi? (cập nhật 2022)

Lưu ý nên làm thẻ tín dụng của ngân hàng nào?

Hiện nay, thẻ tín dụng đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực về mặt tài chính trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên khách hàng vẫn còn băn khoăn nên làm thẻ tín dụng ở đâu tốt để hưởng ưu đãi tối đa. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có các tiêu chí để lựa chọn ra một ngân hàng được người tiêu dùng đánh giá cao và uy tín nhất. Đây cũng là gợi ý giúp bạn tìm kiếm một loại thẻ phù hợp nhất cho bản thân.

Mục Lục

Thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Với loại thẻ này, khách hàng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được hưởng nhiều lợi ích ưu việt từ việc sử dụng thẻ tín dụng.

Khách hàng cũng có thể xem thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất so với hình thức cho vay khác đó là khi sử dụng thẻ tín dụng, chỉ cần chủ thẻ trả tiền trong một khoảng thời gian quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ không bị tính thêm các khoản lãi suất nào cho thẻ.

Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng có thể kể đến như:

 • Thanh toán khi mua hàng: Với thẻ tín dụng, bạn sẽ dễ dàng thanh toán giao dịch ở mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu. Đây là nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực trong những trường hợp thanh toán khi mua sắm mà không dùng đến tiền mặt.
 • Miễn lãi 45 ngày: Đây là một điểm ưu đãi lớn mà chỉ có thẻ tín dụng mới có, đó là việc miễn lãi tối đa 45 ngày. Nghĩa là nếu bạn đã mượn tiền trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi. Điều này giúp khách hàng có thêm thời gian trả nợ mà không phải chịu bất kỳ khoản phí phát sinh nào.
 • Lợi ích ưu việt: Dễ dàng đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay trực tuyến thông qua thẻ tín dụng. Đồng thời có thể quản lý chi tiêu thông qua bảng sao kê được gửi tới bạn mỗi tháng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ. Nếu mất thẻ, bạn hãy yêu cầu tổ chức phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ với một cuộc điện thoại.

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?
Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất năm 2020?

Đầu tiên không thể thiếu đến 2 tiêu chí tổng quan để quyết định nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào là: ngân hàng có cung cấp nhiều loại hình thẻ tín dụng để khách hàng lựa chọnngân hàng đưa ra các điều kiện làm thẻ tín dụng thuận lợi cho người làm, dễ dàng thực hiện và thời gian làm thẻ nhanh chóng.

Tiếp đó là những tiêu chí riêng biệt mà mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách riêng, cụ thể:

Xét về danh tiếng và uy tín:

Ngân hàng cung cấp những dịch vụ thẻ tín dụng nói riêng và loại thẻ ngân hàng hay các loại hình dịch vụ khác ở mức tốt, được nhiều người đánh giá cao và xây dựng một danh tiếng nhất định.

Xét về ưu đãi khuyến mãi:

Ngân hàng có các chương trình ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng thẻ. Phần lớn các loại thẻ tín dụng sẽ được hưởng các chương trình khuyến mãi liên quan tới mua sắm trực tuyến, mua sắm tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, rạp chiếu phim. Một vài ngân hàng có mức ưu đãi hấp dẫn:

Thẻ tín dụng Citibank

 • Ưu đãi giảm giá khi mua sắm, ăn uống và du lịch lên đến 50% từ chương trình Citi World Privileges cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ Citibank.
 • Tận hưởng x5 lần điểm thưởng suốt năm khi chi tiêu tại các địa điểm mua sắm, ăn uống, giải trí và nhận x10 lần điểm thưởng tại các điểm bán lẻ đối tác.
 • Đổi điểm thưởng lấy nhiều quà tặng phong phú: Hàng lưu niệm, phiếu mua sắm hoặc phiếu ăn uống tại các địa điểm vui chơi giải trí.
 • Điểm thưởng Citi không hết hạn.
 • An tâm mua sắm với gói bảo hiểm lên đến 20 triệu đồng/năm.
Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?
Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt?

Thẻ tín dụng HSBC:

 • Mua sắm tại hơn 50 đối tác của HSBC với lãi suất 0% mà không phải chịu phí phát sinh và không cần nộp thêm giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Mua sắm trước trả tiền sau miễn lãi lên đến 55 ngày dành cho thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim, thẻ tín dụng HSBC Visa Vàng và Visa Chuẩn, thời gian không tính lãi lên đến 45 ngày.
 • Chương trình “Điểm Thưởng” và “Vạn dặm năm châu” sử dụng thẻ để tích lũy điểm thưởng và quy đổi thành tiền mặt và phí thường niên, dặm bay Bông Sen Vàng, Krisflyer và Asia Miles, phiếu mua sắm và quà tặng HSBC.

Thẻ tín dụng Standard Chartered

 • Bạn có thể tích lũy điểm thưởng du lịch khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm nào với thẻ tín dụng Priority WorldMiles/WorldMiles.
 • Với thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered khách hàng có thể thoải mái mua sắm để nhận các ưu đãi hấp dẫn cung như đáp ứng nhu cầu trả hàng mua góp trên nhiều cửa hàng, hệ thống đại lý mua sắm.
 • Tích lũy tới 3 điểm thưởng du lịch cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu.
 • Miễn phí bảo hiểm du lịch lên đến 22.500.000.000 VNĐ và bảo hiểm mua sắm lên đến 67.500.000 VNĐ.
Nên dùng thẻ tín dụng ngân hàng nào
Nên dùng thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Xét về tiêu chí hạn mức

Ngân hàng cung cấp thẻ có hạn mức tín dụng cao để bạn dễ dàng mua sắm và sử dụng nhiều hơn. Cùng với đó là mức chi phí lãi suất thấp để hạn chế khả năng chi trả tiền lãi suất quá cao do đáo tiền chậm trễ. Ví dụ:

Thẻ tín dụng hạn mức 900 triệu đồng: Dành cho những bạn có nhu cầu mua sắm nhiều, với hạn hạn mức thẻ tín dụng cao lên tới 900 triệu đồng thì Citibank sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tính tới thời điểm hiện tại, Citibank phát hành tất cả 5 thẻ tín dụng khác nhau cho khách hàng tại Việt Nam và cả 5 thẻ tín dụng này đều có hạn mức tối đa là 900 triệu đồng.

Thẻ tín dụng hạn mức 1 tỷ đồng: dành cho người có thu nhập cao, có mong muốn sử dụng thẻ tín dụng VIP, hạng Bạch Kim hãy tham khảo các ngân hàng đang mở thẻ tín dụng hạn mức 1 tỷ đồng như HSBC, Eximbank, OCB, Sacombank, Vietcombank…

Thẻ tín dụng hạn mức 1.5 tỷ đồng: Nếu bạn có mong muốn sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức lên đến 1,5 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi như được hưởng bảo hiểm du lịch lên tới 500.000 USD, miễn phí phòng chời VIP tại sân bay, chơi Golf 3 lần/năm… thì thẻ tín dụng World MasterCard của ngân hàng Sacombank là một lựa chọn tuyệt vời đấy.

Thẻ tín dụng hạn mức 2 tỷ đồng: Ngân hàng TPBank và VietinBank là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hiện tại hai ngân hàng này đồng phát hành thẻ tín dụng có hạn mức 2 tỷ đồng đó là thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé và thẻ tín dụng VietinBank Premium Banking MasterCard Platinum.

Thẻ tín dụng hạn mức 10 tỷ đồng: Bạn có nhu cầu sở hữu thẻ tín dụng lên tới 10 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi và lợi ích cao thì Eximbank là một lựa chọn đúng đắn. Đây là ngân hàng độc quyền có triển khai sản phẩm thẻ tín dụng với hạn mức 10 tỷ đồng có tên là Eximbank One World MasterCard.

Nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào
Nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào

Xét về tính năng hoàn tiền

Vietcombank Cashplus Platinum American Express

 • Mức hoàn tiền: Hoàn tiền 1,5% cho mọi chi tiêu trong nước và nước ngoài
 • Hoàn tiền tối đa: Không giới hạn
 • Phí thẻ chính: 800.000 VNĐ/năm
 • Miễn phí phát hành

HSBC Visa Cashback

 • Hoàn tiền 1% cho các giao dịch đóng bảo hiểm và học phí
 • Hoàn tiền 1 triệu đồng dành chủ thẻ tín dụng mới
 • Hoàn tiền tới 8% cho các chi tiêu tại siêu thị, cửa hàng tiện ích
 • Hoàn tiền không giới hạn 0,5% cho các giao dịch còn lại
 • Phí mở thẻ: Miễn phí
 • Phí thường niên: 800.000 VNĐ/năm/thẻ chính, 400.000 VNĐ/năm/thẻ phụ

Thẻ tín dụng VPBank StepUP

 • 2% cho thanh toán ăn uống và xem phim
 • 0.3% cho các giao dịch khác
 • 5% cho mua sắm Online (Grab, thời trang, công nghệ, sách báo)
 • 5% cho bảo hiểm
 • Mức hoàn tiền tối đa là 600.000 VNĐ/tháng
Hiện nay, đa số các hàng quán đều liên kết với ngân hàng mang nhiều khuyến mãi vô cùng lớn
Hiện nay, đa số các hàng, quán đều liên kết với ngân hàng mang nhiều khuyến mãi vô cùng lớn

Xét về lãi suất

Ngân hàng HSBC

 • Không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ chứng minh nào.
 • 0% lãi suất, 0 phí chuyển đổi.
 • Mua trước trả dần mỗi tháng trong vòng 3, 6, 9, 12, 15, 18 hoặc 24 tháng.
 • Tích điểm thưởng đổi quà tặng giá trị với Chương Trình “Điểm Thưởng” và “Vạn Dặm Năm Châu”.

Ví dụ: Khi bạn mua chiếc laptop trị giá 24 triệu đồng bằng Thẻ Tín Dụng HSBC để, thay vì phải trả hết khoản tiền này trong vòng 45 ngày, bạn có thể chọn trả dần trong 3, 6, 9, 12, 15, 18 hay 24 tháng với cách tính như sau:

Thời gian trả góp 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 15 tháng 18 tháng 24 tháng
Khoản trả dần mỗi tháng * (VND) 8.000.000 4.000.000 2.666.667 2.000.000 1.600.000 1.333.333 1.000.000

Ngân hàng VPBank

 • Hạn trả góp linh hoạt từ 03, 06, 09 đến 12 tháng.
 • Chương trình trả góp 0% lãi suất với giao dịch chi tiêu bằng thẻ tín dụng có giá trị từ 3.000.000 VNĐ.

Ngân hàng BIDV

 • Hưởng mức lãi suất ưu đãi 0%.
 • Thanh toán theo các kỳ hạn linh hoạt lên tới 12 tháng.
 • Không bị giới hạn số lần mua trả góp trong 01 kỳ sao kê, hạn mức mua hàng trả góp tối đa bằng 100% hạn mức tín dụng được cấp.
 • Tham gia chương trình điểm ưu đãi vàng của BIDV với mức khuyến mại lên tới 50% tại các đối tác liên kết.
Hiện nay, nhiều ngân hàng miễn phí thường niên cho khách hàng
Nhiều ngân hàng miễn phí thường niên cho khách hàng

Xét về phí thường niên và phí rút – chuyển tiền

Ngân hàng có những khoản phí thường niên có thể chấp nhận được và không quá cao. Dưới đây là bảng so sánh các mức phí của một số ngân hàng tiêu biểu hiện nay, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình ngân hàng có mức phí phù hợp hơn:

Ngân hàng Phí thường niên Phí chậm thanh toán Phí rút tiền mặt Phí vượt hạn mức Hạn mức rút tiền
VP Bank

Stepup

– Thẻ chính: 499.000 VNĐ/năm

– Thẻ phụ: 200.000 VNĐ/năm

5% (tối đa 999.000 VNĐ, tối thiểu 149.000 VNĐ) – 4% tại ATM

– 1% khi gọi đến tổng đài 247

100.000 VNĐ 200.000.000 VNĐ/ngày
ACB

Visa chuẩn

 

– Thẻ chính: 400.000 VNĐ/năm;

– Thẻ phụ: 200.000 VNĐ/năm

4% (tối thiểu 100.000 VNĐ) 4%/giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ 0,075%/ngày trên số tiền vượt hạn mức 15.000.000 VNĐ/ngày
BIDV Visa Flexi – Thẻ chính: 200.000 VNĐ/năm

– Thẻ phụ:

100.000 VNĐ/năm

4% (tối thiểu 100.000 VNĐ) 3%/lần 30.000 VNĐ/lần 45.000.000 VNĐ/ngày
Đông Á Bank – Thẻ chính: 200.000 VNĐ/năm

– Thẻ phụ: miễn phí

4% (tối thiểu 50.000 VNĐ) 4% 50.000 VNĐ/lần 20.000.000 VNĐ/ngày
PVCombank (hạng chuân) – Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

– Thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm

5% (tối thiểu 80.000 VNĐ) 4% 100.000 VNĐ/lần 15.000.000 VNĐ/ngày
Agribank (hạng chuẩn) – Thẻ chính: 150.000 VNĐ/năm

– Thẻ phụ: 75.000 VNĐ/năm

3% (tối thiểu 50.000 VNĐ) 4% 50.000 VNĐ/lần 10.000.000 VNĐ/ngày
Techcombank (Visa Classic) – Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

– Thẻ phụ: Miễn phí

6% (tối thiểu 150.000 VNĐ) 4% 100.000 VNĐ/lần 7.500.000 VNĐ/ngày
MBbank (Visa Commerce) – Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

– Thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm

 

3% (tối thiểu 50.000 VNĐ) 3% 100.000 VNĐ/lần 20.000.000 VNĐ/ngày
Vietinbank (hạng chuẩn) – Thẻ chính: 90.000 VNĐ/năm

– Thẻ phụ: 45.000 VNĐ/năm

3-6% (tối thiểu 200.000 VNĐ) 3,64% 70.000 VNĐ/lần 10.000.000 VNĐ/ngày

Bảng so sánh các loại phí của thẻ tín dụng

Xét về độ bảo mật

Ngân hàng đảm bảo được tính bảo mật cao, khả năng sử dụng thẻ rộng rãi kể cả khi mua sắm trực tuyến trong hay ngoài nước.

Ngân hàng VPBank

VPBank hiện nay đang trỗi dậy một cách mạnh mẽ với sự đầu tư rất lớn về mặt công nghệ bảo mật một cách ấn tượng. VPBank là ngân hàng đầu tiên đạt chứng nhận PCI/DSS (chứng nhận chuẩn mực về an ninh khi sử dụng thẻ) bởi việc sử dụng công nghệ 3D-secure để tăng cường an ninh công nghệ trong những giao dịch, thanh toán thẻ ngân hàng.. 

Ngân hàng VIB

Công nghệ 3D Secure: Đây là dịch vụ đánh dấu sự hợp tác của ngân hàng VIB và tổ chức thẻ Mastercard giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của VIB để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng. 

Công nghệ Self Service: Khách hàng dễ dàng quản lý thẻ ngay trên điện thoại di động qua ứng dụng MyVIB và Internet Banking. Thực hiện quản lý các giao dịch của thẻ tín dụng đồng thời có thể kết hợp thẻ mới được phát hành.

Một vài gợi ý về nên làm thẻ tín dụng của ngân hàng nào

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng được khẳng định là có dịch vụ thẻ và chính sách phát hành thẻ tốt hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể lựa chọn giữa rất nhiều loại hình thẻ tín dụng với mức hạn tín dụng lớn.

Ngoài ra, đối với những khách hàng VIP, hạn mức thẻ tín dụng có thể lên đến 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó là những ưu đãi hấp dẫn về mức lãi suất cũng như hỗ trợ giao dịch ở trên diện rộng.

Một số thẻ tín dụng vô cùng quen thuộc của ngân hàng Vietcombank là: Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express, Vietcombank Diamond Plaza Visa…

Ngân hàng Techcombank

Techcombank hiện cũng đang được đánh giá rất cao về chất lượng phát hành thẻ ngân hàng. Do đó bạn có thể tin tưởng và lựa chọn nhiều loại hình dịch vụ khác nhau tại ngân hàng.

Tại ngân hàng Techcombank, chỉ với mức thu nhập từ 6 triệu đồng trở lên trong 3 tháng gần nhất và có công ty đang làm việc xác nhận thì cá nhân có thể đăng ký yêu cầu phát hành thẻ tín dụng một cách dễ dàng.

Một ưu điểm đặc biệt của ngân hàng này là hạn mức tín dụng có thể tăng đến 1 tỷ đồng chỉ với mức phí thường niên cực thấp (trong khoảng 350.000 VNĐ/năm).

Các dịch vụ thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank đang rất được ưa chuộng là: Thẻ tín dụng quốc tế – Techcombank Visa, thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Gold và thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank…

Ngân hàng VP Bank

Ngân hàng VPBank trong những năm qua đã trỗi dậy một cách mạnh mẽ với sự đầu tư lớn cho công nghệ bảo mật thông tin khách hàng. Cùng với đó là VPBank là ngân hàng đầu tiên đã đạt được chứng nhận PCI/DSS (chứng nhận chuẩn mực về an ninh khi sử dụng thẻ) và công nghệ 3D-secure nhằm tăng an ninh khi thanh toán bằng thẻ.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank là đa dạng các loại thẻ và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hiện nay ngân hàng này cũng thường xuyên triển khai các chương trình làm thẻ tín dụng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn, các thông tin khuyến mãi mua sắm…

Ngoài ra, thẻ tín dụng VPBank còn có giá trị hạn mức tín dụng cao, chính sách hoàn tiền hấp dẫn và phí thường niên thấp.

Các loại thẻ tín dụng của VPbank đang được nhiều người sử dụng và nhiều chính sách ưu đãi như: thẻ rút tiền VPBank No1, thẻ tích dặm đồng thương hiệu Vietnam Airlines VPBank, thẻ tích điểm VPBank MC2 và Platinum…

Lời khuyên hữu ích dành cho khách hàng trước khi làm thẻ tín dụng

 1. Hãy tìm hiểu kỹ về lãi suất, mức phí hàng năm, phí tạm ứng, phí khi vượt quá giới hạn tín dụng…
 2. Cân nhắc việc lựa chọn sử dụng loại thẻ có mức phí thấp và có nhiều ưu đãi cũng như phù hợp với khả năng của bản thân.
 3. Không nên sử dụng vượt quá 50% khả năng vay tín dụng để duy trì điểm tín dụng ở mức tốt khi sử dụng thẻ, tránh phát sinh nợ xấu.
 4. Tính toán thật kỹ tỷ lệ nợ trên thu nhập, có thể tính bằng cách lấy tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng sau đó chia cho thu nhập hàng tháng. Nếu như con số này vượt qua 3% thì mức nợ của bạn đang trong tình trạng nguy hiểm. Do đó không nên sử dụng thẻ một cách lạm dụng.
 5. Cứ sau mỗi tháng khách hàng nên xem lại việc chi tiêu của mình, kiểm tra lại bạn đã sử dụng thẻ để thanh toán cho sản phẩm hay dịch vụ nào. Từ đó bạn có thể cân đối lại để chi tiêu tiết kiệm hơn.
 6. Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn bằng việc bảo mật những thông tin cá nhân trên thẻ để tránh những rủi ro về tiền bạc.
 7. Khách hàng cần chi tiêu hợp lý khi sử dụng thẻ tín dụng
Lưu ý nên làm thẻ tín dụng của ngân hàng nào?
Lưu ý nên làm thẻ tín dụng của ngân hàng nào?

Trên đây là những thông tin về việc nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào và những lưu ý khi sử dụng thẻ. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích nhất và đừng bỏ lỡ theo dõi điều bổ ích trên Cẩm Nang Ngân Hàng nhé!

Đánh giá bài viết

One thought on “Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào? Thẻ ATM nào nhiều ưu đãi? (cập nhật 2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top