[Cập nhật 2022] Ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay?

Một trong những phương thức đầu tư kiếm lời dễ dàng và an toàn nhất là gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên hiện nay nước ta có hơn 50 đơn vị hoạt động bao gồm ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng có vốn nước ngoài và ngân hàng liên doanh. Chính vì vậy không ít người đang loay hoay không biết gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam? Bài viết này sẽ là một gợi ý chất lượng đến bạn đọc đấy.

Mục Lục

Tiêu chí để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

Hiện nay có rất nhiều ý kiến về việc lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm, có người cho rằng gửi tiết kiệm ngân hàng Nhà nước sẽ đảm bảo an toàn, nhưng có người lại cho rằng ngân hàng thương mại khác thường có mức lãi suất hấp dẫn cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên có người lại lựa chọn ngân hàng nước ngoài có uy tín lâu năm cùng chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế.

Dù vậy mỗi ngân hàng đều có ưu điểm riêng biệt, ngân hàng nội địa hay ngân hàng nước ngoài đều có cam kết để tạo nên sự an tâm đến khách hàng. Vì vậy hãy khảo sát ngân hàng thông qua 3 tiêu chí quan trọng dưới đây:

  • Tính an toàn: Chọn ngân hàng danh tiếng ở trên thị trường trong nước và quốc tế sẽ giúp tiền gửi đảm bảo trước những sự cố rủi ro. Đối với một lượng khách hàng thì đây chính là yếu tố ưu tiên hàng đầu.
  • Lãi suất hấp dẫn: Lãi suất cao chính là ưu tiên hàng đầu đối với phần lớn khách hàng giúp nhiều người có khoản tiền nhàn rỗi được hưởng lợi ích lớn
  • Đa dạng loại hình tiết kiệm: Các ngân hàng hiện nay đều triển khai thêm 4 đến 5 gói tiết kiệm để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Điều này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn cho khoản tiền nhàn rỗi của mình.
Gửi tiết kiệm là phương án đầu tư sinh lời an toàn và chắc chắn đối với khách hàng
Rất nhiều người muốn biết ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam

Nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam?

Có rất nhiều người giữ quan điểm sai lầm là chỉ cần quan tâm đến việc gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất, dù vậy đây không phải là cách quản lý tài chính thông minh. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng nhỏ lẻ có thể đem đến cho khách hàng dịch vụ hấp dẫn nhưng mức lãi suất cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn rơi vào tình trạng rủi ro cao hơn, nhất là trong nền kinh tế biến động như hiện nay.

Tiêu chí an toàn sẽ được thể hiện ở các tiêu chí như tiền gửi vào được đảm bảo dịch vụ an toàn, dịch vụ rút tiền an toàn cho đến ngân hàng uy tín, lịch sử quản lý tốt, không có những vụ tranh chấp lớn và sai phạm về tiền gửi trong quá khứ.

Dưới đây là các ngân hàng đã lọt TOP 10 ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2020. Bạn có thể trả lời được câu hỏi nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay:

STT Tên ngân hàng
1 Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
2 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
3 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
4 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
5 Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
6 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank)
7 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
8 Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
9 Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
10 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Một số lưu ý dành cho khách hàng gửi tiết kiệm ở ngân hàng

Trước khi tham gia gửi tiết kiệm, khách hàng hãy tham khảo những lưu ý ngay dưới đây nhé:

Khách hàng nên có nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau vì “không nên” bỏ trứng vào một giỏ. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính khi chẳng may muốn dùng tiền cấp tốc thì không ảnh hưởng đến toàn bộ số tiền tiết kiệm.

Lựa chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu: Việc gửi càng dài thì lãi suất càng cao nhưng cũng cần tính đến chi phí cơ hội của số tiền gửi 1 đến 3 năm sẽ là thời gian khá dài.

Không phải ngân hàng nào cũng trả lãi suất cao: Lãi suất cao hay thấp còn chịu sự tác động từ những yếu tố nội ngoại của ngân hàng. Các ngân hàng lớn có uy tín và sự tin tưởng khách hàng thường có mức lãi trung bình. Lãi suất cao thường chỉ áp dụng cho ngân hàng nhỏ, mới phát triển đang có chính sách ưu đãi…

Gửi tiết kiệm online thường có lãi suất cao hơn khi gửi tại quầy: Hầu hết những ngân hàng đều áp dụng chính sách cộng thêm lãi suất tiền gửi cho khách hàng gửi tiết kiệm online.

Không nên rút tiền trước kỳ hạn: Rút tiền tiết kiệm trước hạn khách hàng sẽ chỉ được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn thường rất nhỏ. Vì vậy bạn có thể chia số tiền tiết kiệm ra nhiều số với thời gian gửi khác nhau để chủ động sử dụng khi cần thiết.

 

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin về gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất tại Việt Nam. Chúc bạn có lựa chọn thật tuyệt để đầu tư thông minh cùng Cẩm Nang Ngân Hàng nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top