Đừng bỏ qua câu trả lời nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào là phân vân của không ít khách hàng khi đang muốn tìm một giải pháp để bảo vệ toàn diện cho gia đình. Trước khi quyết định mua sản phẩm, tìm hiểu thông tin đầy đủ và chính xác là một điều vô cùng quan trọng.

Đừng bỏ qua câu trả lời nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào

Bài viết này sẽ giúp bạn trang bị những kinh nghiệm cần thiết khi mua bảo hiểm nhân thọ đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt?

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng bảo hiểm giữa người mua bảo hiểm với tổ chức tài chính. Đó là giải pháp để đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe và tài chính cho người được bảo hiểm. 

Số tiền khách hàng đóng bảo hiểm sẽ được tích lũy và đầu tư vào một quỹ lớn và quản lý bởi công ty bảo hiểm cho đến khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc.

Khi khách hàng không may gặp sự cố rủi ro thì phía công ty bảo hiểm thực hiện chi trả quyền lợi cho người được bảo hiểm theo hợp đồng đã ký kết. 

Bảo hiểm nhân thọ chính là một giải pháp tích hợp toàn diện để vừa đầu tư, tiết kiệm. Khách hàng sẽ có một nền tảng tài chính vững chãi trong tương lai cho cả gia đình. 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có 17 công ty bảo hiểm nhân thọ, những doanh nghiệp này triển khai rất nhiều sản phẩm khác nhau để đáp ứng đa dụng nhu cầu của khách hàng. Vì thế đã gây ra không ít phân vân trong việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào?

Tiêu chí để đánh giá một công ty bảo hiểm tốt được thể hiện qua những tiêu chí như lịch sử lâu dài, tiềm lực kinh tế vững chắc (tài sản, doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn) hay sự hài lòng của khách hàng. 

Mỗi năm, Vietnam Report công bố TOP 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất dựa trên 3 tiêu chí là:  Năng lực và hiệu quả tài chính, Uy tín truyền thông và Khảo sát về mức độ hài lòng khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm.

Các hãng bảo hiểm nổi tiếng như Manulife, Bảo Việt Nhân thọ, AIA, Dai-ichi đều là những cái tên luôn xuất hiện trong công bố của Vietnam Report. 

Đừng bỏ qua câu trả lời nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào

Một số kinh nghiệm khi nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh dựa trên danh sách của vietnam Report gợi ý, khách hàng có thể tham khảo thêm một số phương pháp để dễ dàng đưa ra quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Đầu tiên, bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã mua bảo hiểm nhân thọ. Đây là những khách hàng đã trực tiếp trải nghiệm sản phẩm của các công ty nên có thể cho bạn lời khuyên tốt.

Thứ hai, khách hàng cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã tham gia bảo hiểm ở Group cộng đồng Tư vấn bảo hiểm. Trong group thường có những thành viên đã, đang quan tâm tới bảo hiểm nên sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích. 

Cuối cùng, bạn có thể tham gia trải nghiệm thực tế bằng việc gặp gỡ trực tiếp nhân viên tư vấn bảo hiểm để phần nào nắm được thông tin về doanh nghiệp bảo hiểm. Tư vấn viên là người rất quan trọng trong việc tư vấn, làm hồ sơ đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Do đó, nếu khách hàng lựa chọn một nhân viên tư vấn tốt sẽ hỗ trợ tối đa về gói bảo hiểm đúng với nhu cầu và khả năng tài chính. 

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào để có nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, đảm bảo quyền lợi cho các thành viên trong gia đình là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Hãy bỏ túi ngay những lưu ý quan trọng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho gia đình nào:

  • Chọn người trụ cột tài chính trong gia đình là đối tượng được hưởng bảo chính, những thành viên còn lại sẽ tham gia những sản phẩm bổ trợ đính kèm.
  • Cân đối quyền lợi của bảo hiểm và phí bảo hiểm trong hợp đồng chính và những sản phẩm bổ trợ. Vì phí bảo hiểm hợp đồng chính sẽ được tích lũy một phần đến khi đáo hạn, còn phí của sản phẩm bổ trợ sẽ mất đi hàng năm. 
  • Khách hàng nên lựa chọn đầy đủ những sản phẩm bổ trợ về bảo vệ bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật, tử vong, chăm sóc sức khỏe với mức phí vừa phải.
  • Bạn nên tránh lựa chọn một sản phẩm bổ trợ quyền lợi cao dẫn đến không đủ phí để mua sản phẩm bổ trợ khác.
  • Hãy lựa chọn thời hạn hợp đồng, thời hạn đóng phí dài hạn để được bảo vệ đến khi cao tuổi.
  • Khi mua bảo hiểm nhân thọ, cần đọc kỹ hợp đồng, chú ý những điều khoản quy định phạm vi sẽ được bảo hiểm và cả những trường hợp miễn thường.
  • Đừng quên kê khai tình trạng sức khỏe một cách trung thực để đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thành viên
  • Hãy chọn một gói bảo hiểm cho cả gia đình nhưng phù hợp khả năng đóng phí thay vì cố đóng phí theo mức giá mong muốn.

Đừng bỏ qua câu trả lời nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào

Trên đây là những lưu ý về việc nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào, hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn đọc có một kiến thức nền trước khi tham gia bảo hiểm. Chúc quý khách lựa chọn được một sản phẩm hài lòng nhất.

By Admin