TPBank là ngân hàng gì? Tất tần tật thông tin về ngân hàng TPBank (2022)

TPBank là ngân hàng gì

Với sắc tím nổi bật, người ta thường biết về TPBank như một thương hiệu được đánh giá là ngân hàng dù còn tương đối non trẻ nhưng lại đầy tiềm năng tại Việt Nam. Vậy ngân hàng TPBank là ngân hàng gì? Hãy cùng cẩm nang ngân hàng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

TPBank là ngân hàng gì
TPBank là ngân hàng gì

Mục Lục

TPBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là TPBank) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với mong muốn được trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank được biết đến qua những thế mạnh về công nghệ hiện đại bật nhất. 

Ngân hàng TPBank được biết đến qua những thế mạnh về công nghệ hiện đại bật nhất.
Ngân hàng TPBank được biết đến qua những thế mạnh về công nghệ hiện đại bật nhất.

TPBank cũng được thừa kế những kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm:Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. kết hợp hai nền tảng công nghệ và nguồn lực năng động, TPBank đã vươn lên trở thành ngân hàng có tốc độ tăng trưởng hàng đầu hiện nay. 

TPBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

TPBank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần được thành lập bởi tập đoàn FPT cùng với các cổ đông lớn khác là các doanh nghiệp lớn trong cả nước. Do đó, TPBank là ngân hàng tư nhân, không phải là ngân hàng nhà nước.

Ngân hàng TPBank là ngân hàng gì?
Ngân hàng TPBank là ngân hàng gì?

Quá trình hình thành và phát triển TPBank

Trải qua quá trình lây dài hình thành và phát triển, chúng ta có thể tóm tắt lại những dòng sự kiện đáng chú ý của TPBank như sau:

 • Tháng 6/2008: Sau một tháng được cấp phép, TPBank chính thức khai trương hoạt động.
 • Để mở rộng quan hệ hợp tác, TPBank đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và khung hợp tác chung với Ngân hàng Citigroup.
 • Tháng 8/2008: TPBank khai trương TPBank chi nhánh Hà Nội, đồng thời gia nhập chính thức liên minh mạng thanh toán lớn nhất Việt Nam – SmartLink. Cho ra mắt mắt hệ thống ngân hàng tự động MiniBank 24/7.
 • Tháng 10/2008: TPBank khai trương TPBank – Chi nhánh Tp. HCM và ra mắt
 • dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Tháng 12/2008: Sau hơn năm tháng đi vào hoạt động, TPBank nhận chứng chỉ ISO 9001: 2000 cho toàn bộ hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của TPBank. Đây là cột mốc quan trọng góp phần thúc đẩy hoạt động quản trị, quản lý toàn diện theo chuẩn mực quản lý của quốc tế đối với hoạt động Ngân hàng.
 • TPBank khai trương các chi nhánh tại Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng.
 • Năm 2010: TPBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ hai vào tháng 3/2010 và tại
 • năm này, TPBank chính thức được kết nối liên thông với hệ thống 1.100 máy ATM của Ngân hàng Đông Á (thuộc liên minh thẻ VNBC). Bằng việc kết nối này, ngoài việc giao dịch tại toàn bộ ATM của các ngân hàng trong liên minh thẻ Smartlink, Banknet, chủ thẻ ATM của TPBank có thể giao dịch thêm tại 1.100 ATM của Ngân hàng Đông Á. 
 • Tháng 7/2010, TPBank nhận Giải thưởng về tỉ lệ điện chuẩn trong Thanh toán Quốc tế năm 2009 do Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) trao tặng. 
 • Năm 2011: TPBank khai trương Chi nhánh tại Đồng Nai, An Giang và Quỹ tiết kiệm Khâm Thiên và Quỹ tiết kiệm Nguyễn Trãi.
 • Năm 2012: TPBank đạt Giải thưởng “Tin và Dùng” 2013 cho Dịch vụ Ngân hàng điện tử do độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam – Tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng bình chọn.
 • Năm 2013: Ngân hàng chính thức tham gia thị trường vàng và đạt giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2012”. Tháng 12/2013 TPBank mới ra mắt nhận diện thương hiệu và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 • Năm 2014: TPBank trở thành Ngân hàng đầu tiên trên cả nước ra mắt phiên bản eBank trên nền công nghệ HTML5 có tính năng nhất thể hóa cả hai phiên bản Mobile Banking và Internet Banking
 • Năm 2015: TPBank đẩy mạnh việc khai trương ở nhiều địa điểm trên các địa bàn trên toàn quốc.
 • Năm 2016: TPBank ra mắt phiên bản Ebank v.7.0 – tự do cá nhân hóa & Ebank Biz – HTML5 cho doanh nghiệp vào tháng 6/2016 và ra mắt thẻ tín dụng TPBank World MasterCard.Tháng 12/2013 TPBank mới ra mắt nhận diện thương hiệu và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 • Tháng 2/2017 ra mắt hệ thống điểm giao dịch tự động 24/7 LiveBank.
 • Tháng 10/2017 ra mắt ứng dụng thanh toán bằng mã QR.
 • 2018: Kỷ niệm 10 năm thành lập, TPBank đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba do Đảng và Nhà nước trao tặng

Nhờ vào việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản phẩm, dịch vụ. Ngân hàng TPBank đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng số với nhiều tiện ích vượt trội như: Savy – ứng dụng tiết kiệm vạn năng, QuickPay – thanh toán bằng mã QR code, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank, TPBank – LiveBank,…

Các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng TPBank

Các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng TPBank
Các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng TPBank

Hiện nay, TPBank không chỉ cải thiện mạnh mẽ về kinh doanh mà còn liên tục ra mắt các sản phẩm dịch vụ mới của một ngân hàng số. Các dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân của TPBank được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến có thể kể đến như:

 1. Tài khoản: Tài khoản thanh toán, Tài khoản Super Zero, Tài khoản số đẹp.
 2. Tiết kiệm: Các gói tiết kiệm với lãi suất cao và thời hạn linh hoạt.
 3. Cho vay: Vay mua nhà, xây sửa nhà, Vay mua ô tô, Vay mua kinh doanh.
 4. Thẻ: Thẻ tín dụng, Thẻ ATM, Thẻ ghi nợ quốc tế.
 5. Dịch vụ: Ngân hàng điện tử eBank, Điểm giao dịch tự động LiveBank, Khách hàng thân thiết, Thanh toán thẻ qua mPOS, chuyển tiền,…
 6. Bảo hiểm: Bảo hiểm xe, Bảo hiểm nhà, Bảo hiểm nhân thọ.
 7. Ứng dụng nhận diện khuôn mặt dành cho sản phẩm LiveBank

Bên cạnh đó, TPBank cũng cung cấp nhiều dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp ở các ngành nghề bao gồm:

 1. Quản lý tài khoản
 2. Tiền gửi doanh nghiệp
 3. Cho vay và tài trợ
 4. Thanh toán quốc tế
 5. Ngân hàng điện tử eBank BIZ
 6. Thẻ doanh nghiệp
 7. Bảo lãnh
 8. Dịch vụ ngoại hối.

Đặc biệt, đối với những khách hàng cao cấp, TPBank còn đem đến những sản phẩm được thiết kế chuyên biệt, dịch vụ tài chính toàn diện và đa chiều, ưu đãi đặc quyền và chính sách chăm sóc khách hàng vượt trội để thỏa mãn tối đa sự hài lòng của khách hàng.

Ngân hàng TPBank có tốt và uy tín không?

Ngân hàng TPBank có tốt và uy tín không?
Ngân hàng TPBank có tốt và uy tín không?

TPBank luôn đi theo giá trị tạo dựng niềm tin về sự uy tín cũng như an toàn. TPBank không chỉ được khách hàng đánh giá cao mà còn thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. 

 

Bên cạnh đó, không chỉ phổ biến trong nước, TPBank còn nhận được những đánh giá cao từ quốc tế và được bầu chọn, trao nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam… 
 • Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s của TPBank lên mức B1 với triển vọng ổn định. 
 • Top 10 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam.
 • Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á. 
 • Huân chương lao động Hạng Ba do Đảng và Nhà Nước trao tặng.

Và rất nhiều giải thưởng cao quý khác.

Hotline, tổng đài chăm sóc khách hàng của TPBank

Khi cần thực hiện giao dịch hay cần tư vấn và trao đổi thông tin, bạn có thể dễ dàng liên hệ với ngân hàng qua số tổng đài và các kênh thông tin liên hệ TPBank như sau:

 

Tổng Đài Hỗ Trợ: 1900636381.

Số tổng đài TPBank: 1900585885 

Số điện thoại tổng đài TPBank: 02437683683.

Địa chỉ trụ sở chính: 57 Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/TPBank

Email: dichvu_khachhang@tpb.com.vn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/TPBank/

 

Một điểm rất tích cực của TPBank chính là tổng đài ngân hàng TPBank hoạt động 24/7 nên có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho khách hàng.

Thời gian, lịch làm việc tại ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank làm việc từ khá sớm và kết thúc khá muộn để có thể mang lại dịch vụ chất lượng cho khách hàng Theo đó, ngân hàng TPBank làm việc giờ hành chính từ thứ 2 tới thứ 6 như sau:

Giờ làm việc buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00 (Không nghỉ trưa)

Giờ làm việc buổi chiều: Từ 12h00 – 17h00.

Ngoài ra, bên cạnh khung giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, hầu hết các phòng giao dịch/chi nhánh TPBank đều mở cửa vào sáng thứ 7 từ 8h00 đến 12h00. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi TPBank có lượng người dùng đông đảo, các giao dịch nhiều. Đặc biệt với TPBank LiveBank, khách hàng có thể được hỗ trợ trực tuyến tại chỗ, đây là điểm mới mà TPBank đang dẫn đầu. 

TPBank Livebank - điểm giao dịch tự động đầy hiện đại của ngân hàng TPBank.
TPBank Livebank – điểm giao dịch tự động đầy hiện đại của ngân hàng TPBank.

 

Hệ thống các chi nhánh, PGD, ATM của TPBank 

TPBank hiện có hơn 60 chi nhánh/ phòng giao dịch trên cả nước. Bạn có thể tìm kiếm nhanh điểm giao dịch/chi nhánh hoặc cây ATM của TPBank bằng cách sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://tpb.vn/lien-he/tim-diem-giao-dich, chọn Tỉnh/Thành phố và chọn Quận/Huyện mà bạn muốn tìm kiếm. 

Để tìm kiếm cây ATM của TPBank, bạn truy cập vào trang web https://tpb.vn/lien-he/tim-dia-diem-atm và thực hiện tương tự.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web

Bước 2: Kết quả sẽ hiện ra. Bạn kéo xuống để xem thêm các kết quả khác.

Cách làm này sẽ giúp bạn xem nhanh được tên chi nhánh/ATM và địa chỉ chi tiết của chi nhánh/ATM.

Bước 2: Kết quả sẽ hiện ra.

Thẻ TPBank rút được tiền ở cây ATM ngân hàng nào?

Bạn có thể rút tiền trong thẻ ATM TPBank tại hơn 16.000 máy ATM của các ngân hàng khác nhau trên toàn quốc.
Bạn có thể rút tiền trong thẻ ATM TPBank tại hơn 16.000 máy ATM của các ngân hàng khác nhau trên toàn quốc.

Ngân hàng TPBank liên kết với rất nhiều ngân hàng khác trong nước. Và bạn có thể rút được tiền ở các ngân hàng đó. Bạn có thể rút tiền trong thẻ ATM TPBank tại hơn 16.000 máy ATM của các ngân hàng khác nhau trên toàn quốc trừ những điểm giao dịch của các ngân hàng HSBC, Citi Bank và AZN là bạn không thể rút tiền. Bạn có thể tham khảo những ngân hàng liên kết với TPBank ở đây

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng thẻ visa TPBank thì bạn còn có thể rút tiền được tại các cây atm ngoài lãnh thổ Việt Nam. Trên toàn thế giới có hơn 30 triệu cây atm cho phép bạn rút tiền trong thẻ atm TPBank nhưng với phí dịch vụ cao hơn kèm theo phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí rút tiền được tính bằng 2% số tiền rút. Tối thiểu là 50.000 VNĐ. Một số cây atm quốc tế còn tính phí rút tiền là 4% số tiền rút. Tối thiểu là 100.000 VNĐ.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn những thông tin về ngân hàng TPBank mà Cẩm Nang Ngân Hàng đã tổng hợp lại. Mong rằng những thông tin này đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi ngân hàng TPBank là ngân hàng gì và mang lại kiến thức hữu ích cho bạn khi chọn và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng TPBank nhé.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản TPBank online qua 5 bước nhanh chóng, dễ dàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top