Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Vay Vốn Ngân Hàng?

Vay vốn ngân hàng

Vay vốn là giải pháp tài chính phổ biến được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn khi cần giải quyết các vấn đề chi tiêu, mở rộng kinh doanh,… Phụ thuộc vào từng gói vay, các khoản vay sẽ có lãi suất, thời hạn và điều khoản riêng việt. Mỗi loại hình lại có những ưu và nhược điểm nhất định nên nếu bạn là người đang cần vay vốn ngân hàng thì đừng bỏ qua bài viết này.

Những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn trước khi đưa ra quyết định.

Vay vốn ngân hàng
Vay vốn ngân hàng

Mục Lục

Ưu điểm của vay vốn ngân hàng

Khác với vay vốn online, vay vốn ngân hàng là hình thức mà người cho vay là các ngân hàng. Đầu tiên, đây là sự lựa chọn tối ưu cho các khoản vay lớn. Do vay tín chấp là một trong những hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến nhất hiện nay nên ngân hàng cho phép khách hàng vay các khoản có giá trị cao.

Bạn có thể sử dụng số tiền này để mua sắm tài sản cố định, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh do mình làm chủ hoặc đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Thời gian cho vay cũng khá linh hoạt, có ngân hàng hỗ trợ cho bạn vay lên đến 60 tháng. 

Bên cạnh đó, khi vay vốn ngân hàng, mức lãi suất siêu cạnh tranh. Nhờ có khả năng huy động vốn ổn định nên lãi suất các khoản vay ngân hàng thường hấp dẫn hơn so với các đơn vị phi ngân hàng. Có thể nói đó là mức trần và sàn, mức thấp nhất trên thị trường.

Ngoài ra, nếu người vay không có lịch sử nợ xấu, có quan hệ tốt với nhân viên tín dụng, họ hoàn toàn có thể đưa ra một mức lãi suất ưu đãi hơn rất nhiều. 

Cuối cùng, người vay có thể hoàn toàn yên tâm về quyền riêng tư vì ngân hàng có chính sách bảo mật thông tin khách hàng chặt chẽ.

Nhược điểm của vay vốn ngân hàng

Nhược điểm của vay vốn ngân hàng
Nhược điểm của vay vốn ngân hàng

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, vay vốn ngân hàng có những nhược điểm mà khách hàng cần cân nhắc. Hạn chế rõ thấy nhất là thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian giải ngân, không phù hợp với những ai cần tiền gấp. Vì hồ sơ vay bao gồm rất nhiều giấy tờ liên quan như sổ hộ khẩu, chứng minh thư/thẻ căn cước, giấy tờ chứng minh tài sản, khả năng thu nhập,…

Nên để được ngân hàng xét duyệt tín dụng, khách hàng cần phải cung cấp đủ. Thậm chí, điều kiện để được hỗ trợ vay vốn cũng rất khắt khe. Khách hàng phải chứng minh được bản thân có khả năng chi trả, không dính nợ xấu và có mục đích vay rõ ràng. Điều đó dẫn đến quá trình xét duyệt có thể mất vài ngày hoặc lâu hơn thế.

Không chỉ vậy, hiện nay nhiều ngân hàng yêu cầu người đi vay phải mua kèm thêm các sản phẩm khác như bảo hiểm,… Điều này thường diễn ra với những ai nhu cầu vay một khoản tiền có giá trị cao. Nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng vì chính sách này và đó là lý do tại sao vay tiền online qua app hoặc website được ưa chuộng hơn.

Cuối cùng, vay vốn ngân hàng khiến người vay tốn nhiều thời gian và công sức. Người vay cần phải di chuyển đến các điểm ngân hàng cố định để làm thủ tục xét duyệt vay vốn. Trong khi với vay tiền online, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và thực hiện các thao tác trên ứng dụng hoặc trang web.

Số lượng ngân hàng hỗ trợ vay vốn từ trước đến nay luôn nhiều vì nhu cầu vay của khách hàng chưa bao giờ giảm. Nếu bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng thì bạn nên nắm rõ các ưu nhược điểm khi vay để không phải ôm về đống nợ sau này. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tài chính phù hợp nhất! 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top