Top 5 phần mềm vẽ truyện tranh online kiếm tiền năm 2022

Top phần mềm vẽ truyện tranh chuyên nghiệp nhất

Ngày nay, công việc kiếm tiền online thông qua sự tiến bộ của công nghệ thông tin, phần mềm máy tính cũng như mạng Internet đang trở nên cực kỳ phổ biến, Trong đó, lĩnh vực vẽ truyện tranh online kiếm tiền cũng được nhiều bạn quan tâm. Nếu bạn là người mới bắt đầu hành trình vẽ online để kiếm thêm thu nhập mỗi tháng, hãy tiếp tục theo dõi bài viết về 5 công cụ hỗ trợ bạn vẽ tốt nhất hiện nay nhé. 

Mục Lục

Krita – Dành cho “dân” chuyên nghiệp

Krita - Phần mềm chỉnh sửa đồ họa miễn phí và mã nguồn mở
Krita – Phần mềm chỉnh sửa đồ họa miễn phí và mã nguồn mở. Nguồn: Wikipedia

Phần mềm Krita là một công cụ hỗ trợ vẽ trên máy tính vô cùng lý tưởng và rất thích hợp cho những ai mới bắt đầu vẽ điện tử. Nhờ có giao diện trực quan, dễ dàng thao tác và không tốn phí. 

Phần mềm Krita được thiết kế với những bộ công cụ hiện đại nhất hỗ trợ bạn vẽ truyện tranh online kiếm tiền, đặc biệt là vẽ và tạo ra truyện manga. Krita còn có một điểm hay đó là nó sẽ ghi và lưu lại toàn bộ quá trình vẽ tranh, sau đó bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại các macro đã thu. 

Không những thế, Krita còn có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành như là Windows, Linux, OSX 10.12. Đồng thời, nó còn cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều bộ lọc hiệu ứng cũng như các bảng màu, docker, layer đa dạng. 

Adobe Photoshop – Vẽ Manga trở nên đơn giản

Vẽ truyện tranh online kiếm tiền bằng Adobe Photoshop
Vẽ truyện tranh online kiếm tiền bằng Adobe Photoshop

Để hỗ trợ bạn có thể vẽ truyện tranh online kiếm tiền hiệu quả nhất, Adobe Photoshop đã phát triển nhiều công cụ hỗ trợ cho việc vẽ truyện tranh manga và anime. Đây là một phần mềm cực kỳ quen thuộc với bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực đồ họa. Còn nếu bạn yêu thích việc vẽ thủ công trên bảng giấy, thì Adobe Photoshop còn có thêm công cụ quét bản thảo dành cho bạn. 

Khi đó, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, tô màu và hoàn thiện bức tranh của mình. Ngoài ra, Adobe Photoshop còn cung cấp cho người dùng một kho tàng các bộ brush khổng lồ để bạn có thể thay đổi và kết hợp chúng với nhau. Có thể nói, đây là một phần mềm khá uy tín và hiệu quả nhất hiện nay. 

MediBang Paint Pro – Phần mềm vẽ truyện tranh online đỉnh của chóp

MediBang Paint Pro - Phần mềm vẽ truyện tranh online dễ dùng nhất
MediBang Paint Pro – Phần mềm vẽ truyện tranh online dễ dùng nhất

Một phần mềm giúp bạn vẽ truyện tranh online kiếm tiền  trên máy tính được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua là MediBang Paint Pro. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê với những bộ truyện tranh manga cũng như nền văn hóa Nhật Bản. Các nhà thiết kế, họa sĩ hoặc bất kỳ ai có đam mê với vẻ đều ưu tiên chọn MediBang Paint Pro vì những tính năng vượt trội của nó. 

Thêm vào đó, dung lượng của phần mềm này khá nhẹ nên bạn hoàn toàn dễ dàng khi cài vào máy tính. Hơn nữa, MediBang Paint Pro còn có khá nhiều bút vẽ, tone và font chữ, background. Điều này giúp bạn dễ dàng vẽ truyện tranh online kiếm tiền và vẫn phát huy được khả năng sáng tạo của mình. 

Một điểm đặc biệt của phần mềm này là việc làm nhóm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cả team sẽ thoải mái và không hề gặp bất cứ khó khăn nào khi làm việc trên cùng một file. Một trong những tính năng lớn của MediBang Paint Pro là nó sẽ lưu trữ dữ liệu của bạn thông qua điện toán đám mây, do đó bạn có thể làm việc trên nhiều thiết bị được đăng nhập bởi cùng một tài khoản. 

PaintTool SAI – Dành cho những ai đam mê vẽ chibi

Paint Tool SAI - Phần mềm vẽ Chibi truyện tranh
Paint Tool SAI – Phần mềm vẽ Chibi truyện tranh

PaintTool SAI là phần mềm vẽ truyện tranh online kiếm tiền bằng những hình vẽ chibi cũng như tô màu vào manga. Đặc biệt là giao diện của phần mềm này khá thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác dù cho bạn có là người mới. 

Hơn nữa, PaintTool SAI cung cấp cho bạn một kho các bộ  tẩy, cắt, bảng màu,… để bạn có thể tạo ra những hình vẽ chibi tuyệt đẹp. Nhằm tạo điều kiện cho bạn vẽ truyện tranh online kiếm tiền, PaintTool SAI còn có thể sử dụng trên máy tính bảng.

Bên cạnh các điểm kể trên thì PaintTool SAI còn có khả năng năng layer nhằm tạo chiều sâu cho bức tranh cũng như công cụ làm mịn hình ảnh.

Canva – Công cụ hỗ trợ tuyệt vời với hàng trăm template

Vẽ và thiết kế truyện tranh bằng Canvas
Vẽ và thiết kế truyện tranh bằng Canvas

Với Canva, bạn đã có thể vẽ truyện tranh online kiếm tiền với nhiều template sẵn có cũng như hàng triệu element. Bạn sẽ có thể dễ dàng kết hợp các hình ảnh, văn bản để tạo ra những bức tranh hay nhất và chứa đầy cảm xúc. 

Tuy nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế Canva khá dễ sử dụng, tới mức bạn dù chưa biết gì về đồ họa vẫn có thể vẽ truyện tranh online kiếm tiền được. Bạn có thể dùng công cụ ô lưới và khung của Canva để tạo truyện tranh. Hiện nay, các mẫu truyện tranh của Canva đều được sắp xếp theo dạng lưới và bạn dễ dàng lên bản phác thảo. Khi sử dụng ô lưới, bạn có thể sắp xếp các trang tùy ý để tạo nên mạnh chuyện trơn tru hơn. 

Tổng kết

Trên đây là top 5 ứng dụng đắc lực trong việc hỗ trợ bạn vẽ truyện tranh kiếm tiền online. Cẩm Nang Ngân Hàng hy vọng bạn sẽ tìm ra được một chiếc phầm mềm phù hợp với bản thân. Cũng như chúng tôi cũng rất mong chờ được đọc truyện của bạn đó.

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top