CÁC LOẠI BẢO HIỂM TAI NẠN CON NGƯỜI PHỔ BIẾN HIỆN NAY? [Cập nhật 2022]

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm về bảo hiểm tai nạn con người mà được các công ty bảo hiểm bán ra. Trong đó thì sẽ được chia ra thành rất nhiều hình thức khác nhau phục vụ cho các đối tượng khác nhau như: bảo hiểm tai nạn 24/24, bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, cũng như bảo hiểm tai nạn học sinh.

Hãy cùng tìm hiểu mục đích cũng như đối tượng tham gia của từng loại bảo hiểm tai nạn con người nhé!

Mục Lục

BẢO HIỂM TAI NẠN 24/24

Bảo hiểm tai nạn 24/24 cần thiết

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Bảo hiểm tai nạn 24/24 là sản phẩm cần thiết cho những người sống và làm việc tại các môi trường gặp nhiều rủi ro như giao hàng; công nhân tại các công trình, nhà máy nhiều chất độc hay người tiếp xúc với các máy móc cơ khí thường xuyên…

Đối tượng không được tham gia bảo hiển tai nạn 24/24: người gặp các vấn đề về thần kinh, tàn tật, tàn phế hoặc bị thương tật trên 50%.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM:

Phạm vi của bảo hiểm: Bảo hiểm tai nạn 24/24 chỉ giới hạn trọng phạm vi lãnh thổ của nước Việt Nam.

Các trường hợp được nhận bảo hiểm:

 • Bảo hiểm sẽ được nhận trong trường hợp chết hoặc thương tật do tai nạn
 • Người được nhận bảo hiểm có các hành động cứu người vì đất nước và xã hội.
 • Trong trường hợp người thụ hưởng bảo hiểm tham gia các cuộc thi có tính chất quan trọng như đua xe, đua thuyền…đã chấp nhận đóng thêm phí theo quy định trước đó.

Hiệu lực: Bảo hiểm tai nạn 24/24 có hiệu lực kể từ khi bạn đóng phí theo quy định.

BẢO HIỂM TAI NẠN LAO ĐỘNG – BẢO HIỂM TAI NẠN NGHỀ NGHIỆP

Những điều cần biết về bảo hiểm lao động

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Những đối tượng được áp dụng sản phẩm bảo hiểm này đã được quy định theo điều 2 Nghị định số 37/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ. Những đối tượng này bao gồm:

– Cán bộ công nhân viên chức và người lao động Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động thuộc đối tượng tham gia BH TNLĐ – BNN bắt buộc sẽ được phân chia theo một số điểm sau:

 • Cán bộ công nhân viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ công nhân viên chức
 • Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội nhân dân; Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ và chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; những người được hưởng lương như đối với quân nhân.
 • Các hạ sĩ quan, chiến sĩ quân đội nhân dân và công an nhân dân phục vụ có thời hạn và các học viên quân đội, công an đang theo học được hưởng sinh hoạt phí. Người làm ở quốc phòng và công an, hay làm công tác ở các tổ chức cơ yếu.
 • Người làm việc theo hợp đồng lao động vô thời hạn và hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên và người làm việc theo chỉ có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng. Không bao gồm người lao động là người giúp việc gia đình;
 • Người quản lý doanh nghiệp hay quản lý điều hành có hưởng tiền lương.

–  Theo quy định tại Khoản 3 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội, người sử dụng lao động cũng được là đối tượng tham gia

– Người lao động đã nghỉ hưu hoặc không còn làm việc trong các ngành nghề mà nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp cao.

– Người lao động làm việc ở các cơ quan hay tổ chức liên quan đến bảo hiểm tai nạn lao động và tai nạn nghề nghiệp.

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM

Bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là một chế độ mà người sử dụng lao động bắt buộc phải đóng cho người lao động, điều này sẽ giúp bảo đảm hơn đời sống của những lao động khi gặp các rủi ro tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. 

Tai nạn lao động: 

 • Người lao động gặp những tai nạn tại nơi làm việc hoặc trong giờ làm; hoặc tai nạn ngoài nơi làm việc, ngoài giờ làm nhưng do yêu cầu của người sử dụng lao động.
 • Người lao động không may gặp tai nạn trên tuyến đường đi từ nơi ở đến nơi làm việc trong trường hợp khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý.
 • Những người lao động suy giảm khả năng làm việc do tai nạn bị từ 5% trở lên.

Bệnh nghề nghiệp: 

 • Người lao động mắc bệnh thuộc danh mục bệnh nghề nghiệp khi phải làm việc trong những môi trường hoặc tính chất nghề phải tiếp xúc với những chất độc hại đến sức khỏe.
 • Bị suy giảm khả năng lao động do bị bệnh được xét từ 5% trở lên.

BẢO HIỂM TAI NẠN HỌC SINH

Bảo hiểm tai nạn của học sinh

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Bảo hiểm tai nạn học sinh là loại hình bảo hiểm mà đối tượng bảo hiểm là sức khỏe và tính mạng con người, cụ thể ở đây là học sinh. Loại hình bảo hiểm này đã được Nhà nước ta quan tâm, hướng dẫn và khuyến khích học sinh tham gia từ nhiều năm nay.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM

Bảo hiểm tai nạn học sinh là sản phẩm không bắt buộc phải mua, mang tính chất tự nguyện

Các đối tượng được tham gia là trẻ em từ 3 – 22 tuổi (tương đương từ lớp mầm đến cấp bậc đại học)

Người thừa hưởng bảo hiểm: từ 3 – 18 tuổi là cha mẹ – người nuôi dưỡng trực tiếp của trẻ. Từ đủ 18 – đủ 22 tuổi người thụ hưởng là cha mẹ, con cái, người nuôi dưỡng hoặc vợ (chồng), con cái.

Bài viết trên đây là một số thông tin cơ bản về các loại bảo hiểm tai nạn con người hiện nay. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top